Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 28/03/2024 15:34 (GMT+7)

Trung Quốc: Bão cát tấn công các tỉnh miền Bắc, miền Nam hứng chịu mưa lớn

Theo dõi GĐ&PL trên

Trung tâm Khí tượng Quốc gia (NMC) Trung Quốc dự báo trong hai ngày 27 và 28/3, cát bụi sẽ tấn công nhiều khu vực ở miền Bắc nước này, trong khi miền Nam hứng chịu mưa lớn.

Theo NMC, các khu vực có thể chịu ảnh hưởng của cát bụi bao gồm Khu tự trị Nội Mông, Cam Túc, Ninh Hạ, Thiểm Tây, Sơn Tây, thủ đô Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc. Đặc biệt, nhiều nơi ở khu vực trung tâm và phía Tây Khu tự trị Nội Mông sẽ chịu tác động đáng kể của các cơn bão bụi.

Các chuyên gia khí tượng cho rằng cát bụi nhiều trong không khí là do lượng mưa thấp gần đây ở các khu vực nguồn cát và do một cơn bão ở Mông Cổ di chuyển theo hướng Đông.

tm-img-alt
Cát bụi mù mịt trên đường phố ở Trung Quốc. (Ảnh: THX).

Các chuyên gia dự báo sẽ có gió giật và nhiệt độ giảm ở những khu vực bị ảnh hưởng nói trên, do đó khuyến cáo người dân nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

NMC cũng dự báo trong ngày 27-28/3, mưa lớn sẽ trút xuống các khu vực ở miền Trung và miền Nam Trung Quốc, gồm Quý Châu, Quảng Tây, Hồ Nam, Hồ Bắc, Giang Tây, An Huy và Chiết Giang.

Cơ quan chức năng đã phát đi khuyến cáo về những điều kiện thời tiết bất lợi này.

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.

Tin mới

Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.
Vụ Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thuỳ: Luật sư lên tiếng
"Theo đơn tố cáo của Thanh Hằng, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ vào cuộc để điều tra, xác minh về các hành vi của Hoàng Thùy vừa qua để xác định được mức độ vi phạm để có thể đưa ra mức xử lý phù hợp", luật sư nói.
Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên sở TT&TT
'Thanh Hằng đã thông qua đại diện pháp lý của mình có văn bản chính thức gửi Sở Thông Tin và Truyền Thông TP. HCM và một số cơ quan chức năng có thẩm quyền khác đề nghị hỗ trợ pháp lý để giải quyết, xử lý các cá nhân, nhóm đối tượng có hành vi cung cấp và phát tán thông tin sai lệch' - Thanh Hằng nhấn mạnh.