Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/12/2021 12:00 (GMT+7)

Tp.HCM: Xây dựng sân tennis, hồ bơi trên đất quy hoạch (Bài 2)

Theo dõi GĐ&PL trên

UBND quận Bình Tân cho biết công trình xây dựng sân tennis có thông báo cho phép xây dựng và được đơn vị quản lý đường điện cao áp đồng ý, nhưng lại không cung cấp được các văn bản này.

Từ hồ cá biến thành hồ bơi

Ngày 7/12/2021, làm việc với PV Môi trường và Đô thị điện tử, ông Đỗ Văn Chung – Phó Trưởng phòng phòng Quản lý Đô thị quận Bình Tân cho biết, công trình xây dựng sân tennis tại Trung tâm Thể dục Thể thao Văn Gia (354/47/68 Quốc lộ 1A, khu phố 3, P. Bình Hưng Hòa B) được UBND quận Bình Tân ban hành thông báo cho phép xây dựng trên phần đất quy hoạch cây xanh dưới hành lang điện.

“Khi quận đồng ý cho phép xây dựng công trình trên, chúng tôi đã yêu cầu chủ công trình phải liên hệ, thỏa thuận với đơn vị quản lý đường cao áp. Cònviệccho phép xây dựng công trình trên đất quy hoạch nhằm tránh lãng phí, hoang hóa đất đaitheo chủ trương chung của Thành phố”, ông Chung nói thêm.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đề nghị cung cấp thông báo cho phép xây dựng và văn bản của đơn vị quản lý điện cao áp thì ông Chung né tránh, cho rằng phải có văn bản yêu cầu thì mới xem xét trả lời.

Đối với công trình hồ bơi tại Trung tâm Thể dục Thể thao Văn Gia, theo ông Chung, công trình này biến tướng từ hồ cá trước đây nên đơn vị này không phát hiện. Sau khi báo chí phản ánh, quận sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định.

tm-img-alt
Các công trình hồ bơi, sân tennis tại Trung tâm TDTT Văn Gia.

Việc cho phép xây dựng có đúng quy định?

Theo thông tin như trên, có thể thấy, tại thời điểm UBND quận Bình Tân ban hành thông báo cho phép xây dựng công trình sân tennis tại Trung tâm Thể dục Thể thao Văn Gia vẫn chưa có văn bản đồng ý của đơn vị quản lý đường cao áp – Tổng Công ty Điện lực Tp.HCM. Điều này không đúng với các quy định pháp luật về việc xây dựng các công trình trong hành lang an toàn lưới điện.

Anh Nguyễn Văn N., một người dân đang sinh sống tại khu phố 3, P. Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, bức xúc: “Chúng tôi chỉ làm công trình nhỏ, tạm,quậnđãyêu cầu phải cung cấp nhiều giấy tờ thủ tục liên quan mới xem xét hồ sơ, trong khi đó,Trung tâm Thể dục Thể thao Văn Gialàmhàng ngàn mét vuông, chưa đầy đủ thủ tục thì quận đã ban hành thông báo cho phép xây dựng?!Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý,mang lại công bằng cho người dân”.

Ngoài ra, việc hồ bơi tại Trung tâm Thể dục Thể thao Văn Gia được biến hóa từ hồ cá đã diễn ra hơn một năm qua, nhưng cơ quan chức năng quận Bình Tân cho biết không phát hiện cũng khiến dư luận nghi ngờ có hay không sự bao che, tiếp tay tại đây?!

Môi trường và Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục

Tin mới