Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 21/10/2021 15:08 (GMT+7)

TP.HCM ban hành bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trường học

TP.HCM có 3 Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố.

UBND TP.HCM vừa có Quyết định ban hành bộ tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TP.HCM có 3 Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục.

Cụ thể, có một bộ tiêu chí dành cho cơ sở giáo dục mầm non; một bộ dành cho cơ sở giáo dục phổ thông và một bộ dành cho trung tâm ngoại ngữ, tin học; cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM ban hành bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trường học Ảnh 1
Ảnh minh họa: Thanh Niên.

Bộ tiêu chí gồm 10 thành phần. Một số điểm chung xuất hiện ở các Bộ tiêu chí là 100% giáo viên, cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp tại cơ sở giáo dục phải có mã QR xanh thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế TP.HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-COVID; Số lượng giáo viên, học sinh… trong mỗi lớp theo số lượng quy định của ngành y tế và Sở GD&ĐT; Khoảng cách học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong phòng học, phòng thi, phòng làm việc từ 1m trở lên và khoảng cách học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên ngoài phòng học, phòng thi, phòng làm việc từ 2m trở lên.

Ngoài ra, phải thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc nước sát khuẩn trước khi vào lớp; học sinh (trừ mầm non), học viên, giáo viên phải đeo khẩu trang khi làm việc, học tập; tất cả đều được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế khi vào trường và được phân luồng, đảm bảo đi một chiều khi vào trường; các cơ sở giáo dục phải có tổ an toàn Covid-19; phòng học, phòng cách ly đúng quy định; tổ chức hoạt động bán trú, căn tin; tổ chức hoạt động nội trú...

Riêng bậc mầm non có thêm tiêu chí về tổ chức hoạt động sau 16h30. Các trường không tổ chức hoạt động hoặc tổ chức hoạt động sau 16h30 nhằm đảm bảo quy định phòng, chống dịch được đánh giá là đạt ở tiêu chí này.

Bộ tiêu chí được đánh giá như sau:

Đạt 8 - 10 tiêu chí: Mức độ an toàn cao (cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học).

Đạt 6 - 7 tiêu chí: Mức độ an toàn (cơ sở giáo dục được tổ chức hoạt động dạy học. Trong vòng 48 giờ phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất 8 tiêu chí thành phần.

Đạt dưới 6 tiêu chí thành phần: Chưa đảm bảo an toàn (cơ sở giáo dục chưa được tổ chức hoạt động giáo dục, phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất 6 tiêu chí thành phần mới được tổ chức dạy học).

Các trường sẽ dựa vào bộ tiêu chí này để đánh giá xem có đủ điều kiện mở cửa không. Quyết định này sẽ thay thế quyết định số 1371 ngày 23/4/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Ban hành Chương trình Giáo dục thường xuyên mới cấp THPT
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông (THPT), được thực hiện từ năm học 2022-2023 đối với lớp 10; từ năm học 2023-2024 đối với lớp 11 và từ năm học 2024-2025 đối với lớp 12.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.