Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 05/11/2020 11:14 (GMT+7)

TP. Pleiku: Cần khắc phục ngay ổ gà gây nguy hiểm

Theo dõi GĐ&PL trên

Thời gian qua, trên đường Nguyễn Trãi (đoạn giao nhau với Huỳnh Thúc Kháng, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai) xuất hiện một “ổ gà” gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Đoạn đường nói trên nằm trong khu dân cư sầm uất, mật độ lưu thông qua lại hằng ngày khá đông đúc. Việc xuất hiện ổ gà lớn nằm giữa đường gây cản trở cho người tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

tm-img-alt
Người dân dùng thùng xốp, cành cây, nhiều can nhựa loại 30 lít chắn ngang ổ gà để cảnh báo người đi đường.

Ông Huỳnh Thế Lai (là người dân sống tại khu vực này), cho biết: Ổ gà nói trên đã tồn tại nhiều tháng qua, gây nguy hiểm cho các phương tiện qua lại. Nhưng chưa thấy cơ quan chức năng nào đến khắc phục. Vào ban đêm, ánh sáng từ đèn đường rất yếu, nên nhiều người đã sơ ý đi vào ổ gà trên, nhẹ thì bị trượt ngã xây xước, nặng thì phải nhập viện.

“Mong cơ quan chức năng sớm sửa chữa, khắc phục để người dân tham gia giao thông được an tâm”, ông Lai chia sẻ.

Chị Thảo (một người dân kinh doanh tại khu vực này) cho biết: Ổ gà ban đầu có kích thước nhỏ nhưng vì không khắc phục ngay nên càng ngày càng lớn. Đặc biệt, một số phương tiện trọng tải lớn thường xuyên qua lại là một trong những nguyên nhân làm mặt đường bị hư hại. Các hộ dân sống ở khu vực này phải dùng thùng xốp, cành cây, nhiều can nhựa loại 30 lít chắn ngang ổ gà để cảnh báo người đi đường.

Người dân cảnh báo cho người đi đường (ảnh chụp vào tối 2/11).

Theo ghi nhận của phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tại Gia Lai, vào tối 2/11 và chiều 03/11, trên đoạn đường Nguyễn Trãi (giao nhau với Huỳnh Thúc Kháng) có một ổ gà với đường kính khoảng 40cm, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đề nghị cơ quan chức năng TP. Pleiku sớm khắc phục tình trạng trên, để người dân an tâm khi tham gia giao thông cũng như đảm bảo mĩ quan của thành phố Pleiku.

Cùng chuyên mục

Thái Bình: Hàng loạt đơn vị vi phạm pháp luật về đất đai
Thực hiện chỉ đạo của Bộ TN&MT về việc thực hiện công khai và gỡ bỏ thông tin công khai đối với các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai, Sở TN&MT tỉnh Thái Bình đã tiến hành rà soát, tổng hợp các tổ chức đang vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn

Tin mới

Vịnh Bắc Bộ xuất hiện vùng áp thấp
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 9/6, vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc của vịnh Bắc Bộ có vị trí ở vào khoảng 21,5-22,5 độ Vĩ Bắc; 108,5-109,5 độ Kinh Đông.