Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/04/2024 07:31 (GMT+7)

TP. HCM: Cháy lớn dãy nhà ven kênh ở quận 8, nhiều căn nhà bị thiêu rụi

Theo dõi GĐ&PL trên

Người dân hoảng loạn tháo chạy khi đám cháy bùng lên dữ dội tại dãy nhà mé sông trên đường Phạm Thế Hiển.

Một đám cháy lớn xảy ra tại dãy nhà ven kênh đường Phạm Thế Hiển, phường 2, quận 8, TP.HCM. Theo tìm hiểu, khoảng 19h40, đám cháy bắt nguồn từ một căn nhà mé sông, bùng lên dữ dội lan nhanh sang một số căn bên cạnh.

Người dân địa phương phát hiện cháy liền hô hoán tháo chạy khỏi nhà, tìm cách dập lửa nhưng không thành. Ngọn lửa bùng phát mạnh, thiêu rụi nhiều căn nhà. Hiện chưa thể thống kê thiệt hại về tài sản. Vị trí cháy là nhà ven Kênh Đôi, bờ Nam.

TP. HCM: Cháy lớn dãy nhà ven kênh ở quận 8, nhiều căn nhà bị thiêu rụi Ảnh 1
Đám cháy thiêu rụi nhiều căn nhà, chỉ còn trơ khung xương.
TP. HCM: Cháy lớn dãy nhà ven kênh ở quận 8, nhiều căn nhà bị thiêu rụi Ảnh 2
Đám cháy lan nhanh với tốc độ chóng mặt.
TP. HCM: Cháy lớn dãy nhà ven kênh ở quận 8, nhiều căn nhà bị thiêu rụi Ảnh 3
Người dân hiếu kì đến xem đám cháy.
TP. HCM: Cháy lớn dãy nhà ven kênh ở quận 8, nhiều căn nhà bị thiêu rụi Ảnh 4
Nhiều căn nhà bị thiêu rụi.
TP. HCM: Cháy lớn dãy nhà ven kênh ở quận 8, nhiều căn nhà bị thiêu rụi Ảnh 5
Một góc trời đỏ rực do đám cháy.

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận 8 đã đến hiện trường, triển khai nhiều phương tiện chi viện dập lửa. Đến 20h40, cảnh sát khống chế được đám cháy, không để lan ra các khu dân cư lân cận.

Trước tình hình khẩn cấp của sự việc, chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng di dời người dân sinh sống ở khu vực này khỏi nơi nguy hiểm.

Đồng thời, phong tỏa một đoạn đường Phạm Thế Hiển phục vụ công tác chữa cháy. Do ảnh hưởng của hoả hoạn, một phần khu vực phường 2, quận 8 mất điện trong nhiều giờ liền.

Cùng chuyên mục

Khẩn trương xử lý tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.
Những lưu ý khi làm thẻ căn cước
Khi cấp thẻ căn cước, cơ quan chức năng sẽ không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học đối với người dưới 06 tuổi.
Miền Bắc sắp xuất hiện nắng nóng cục bộ
Dự báo, trong khoảng từ 10-11/4, khu vực Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng, nhiệt độ phổ biến từ 24-27 độ, phía tây Bắc bộ các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái trời nắng ráo nhưng không nắng nóng, nhiệt độ phổ biến từ 31-33 độ.

Tin mới