Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 01/03/2022 10:00 (GMT+7)

Tổng thống Ukraine ký đơn xin gia nhập EU

Theo dõi GĐ&PL trên

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đăng những bức ảnh chụp ông ký đơn xin gia nhập EU cho Ukraine.

Bài đăng của Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelensky, thu hút tới hơn 100 ngàn lượt tương tác, gần 10 ngàn lượt bình luận chỉ sau một giờ. Hầu hết các bình luận đều ủng hộ ông Zelensky và gọi đây là “hành động lịch sử”.

Ở giai đoạn này, Ukraine còn nhiều năm nữa mới đủ tiêu chuẩn để trở thành thành viên EU. Vì vậy, động thái của ông Zelensky được cho chỉ mang tính “động viên tinh thần”. “Chắc chắn nó sẽ khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin không hài lòng”, tờ Hindustan Times nhận định.

Tổng thống Ukraine ký đơn xin gia nhập EU Ảnh 1

Với việc ký đơn gia nhập Liên minh châu Âu (EU), ông Zelensky khẳng định mối quan hệ của Ukraine với phương Tây ngay trong khi vòng đàm phán Ukraine - Nga đầu tiên không đạt được thỏa thuận nào đáng chú ý.

Trước đó vào chiều 28/2 (giờ Hà Nội), các quan chức Nga và Ukraine đã tổ chức cuộc đàm phán chung vào ngày thứ 5 của chiến dịch quân sự đặc biệt do ông Putin phát động.

Tổng thống Ukraine ký đơn xin gia nhập EU Ảnh 2

Một cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ukraine nói rằng vòng đàm phán đầu tiên với Nga đã kết thúc và cả hai phái đoàn đã về nước để tham vấn ở thủ đô.

Liên quan diễn biến căng thẳng Nga - Ukraine, các lực lượng quân sự Ukraine đã làm chậm bước tiến của Nga và các lệnh trừng phạt của phương Tây bắt đầu siết chặt nền kinh tế Nga.

Trong lúc đó, Điện Kremlin tuyên bố rằng các lực lượng hạt nhân trên bộ, trên không và trên biển của họ đang ở trong tình trạng báo động cao sau lệnh đặc biệt của Tổng thống Putin.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.
Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.
Bí quyết lấy điểm tối đa để chiến thắng
Kỳ thi nào cũng có thử thách, bộ môn nào cũng có độ khó riêng nhưng nếu thí sinh nằm lòng bí quyết của từng bộ môn thì khả năng “ăn điểm” tuyệt đối sẽ rất cao. Dưới đây là lời khuyên do các thầy cô tại các trường nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cùng Tạp chí Ngày Nay.
5 lời khuyên tìm kiếm việc làm lỗi thời
Tìm lời khuyên từ những người mình tin tưởng là cách mà nhiều bạn đang làm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, có lời khuyên đã lỗi thời và không còn phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay.