Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/02/2025 07:30 (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump sẽ áp thuế 25% với các mặt hàng nhôm, thép nhập khẩu vào Mỹ

Theo dõi GĐ&PL trên

Hãng tin Reuters ngày 9/2 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp công bố mức thuế 25% đối với các mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu vào Mỹ, bên cạnh các khoản thuế kim loại hiện tại. Dự kiến, nội dung này sẽ được công bố trong ngày 10/2.

Ông Trump cũng tuyên bố sẽ công bố mức thuế đối ứng - tăng thuế của Mỹ bằng với mức thuế của các đối tác thương mại áp lên hàng Mỹ, trong ngày 11 hoặc 12/2. Những chính sách mới sẽ áp dụng cho tất cả các quốc gia và phù hợp với mức thuế suất mà mỗi quốc gia áp dụng với Mỹ, và sẽ có hiệu lực gần như ngay lập tức. “Rất đơn giản, nếu họ tính phí cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tính phí cho họ”, ông Donald Trump nói về kế hoạch thuế quan tương hỗ.

Tổng thống Donald Trump sẽ áp thuế 25% với các mặt hàng nhôm, thép nhập khẩu vào Mỹ - (Ảnh: REUTERS)
Tổng thống Donald Trump sẽ áp thuế 25% với các mặt hàng nhôm, thép nhập khẩu vào Mỹ - (Ảnh: REUTERS).

Theo dữ liệu của chính phủ và Viện Sắt Thép Hoa Kỳ, các nguồn nhập khẩu thép lớn nhất của Mỹ là Canada, Brazil và Mexico, tiếp theo là Hàn Quốc và Việt Nam.

Nhân viên làm việc tại dây chuyền sản xuất gia công thép của một nhà máy ở Mandi Gobindgarh, bang Punjab, phía bắc Ấn Độ - (Ảnh chụp ngày 19 tháng 10 năm 2024/REUTERS).
Nhân viên làm việc tại dây chuyền sản xuất gia công thép của một nhà máy ở Mandi Gobindgarh, bang Punjab, phía bắc Ấn Độ - (Ảnh chụp ngày 19 tháng 10 năm 2024/REUTERS).

Trước đó, trong nhiệm kỳ đầu tiên, ông Trump đã áp mức thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm, nhưng sau đó đã cấp cho một số đối tác thương mại hạn ngạch miễn thuế, bao gồm Canada, Mexico, Liên minh châu Âu (EU) và Anh.

Cùng chuyên mục

Siêu bão Phượng Hoàng có diễn biến khó lường
Siêu bão Phượng Hoàng (Fung-wong) đang tăng cấp nhanh chóng, được dự báo có thể đạt sức gió cấp 16 khi tiến gần Philippines trước khi đi vào Biển Đông và hướng về khu vực Đài Loan (Trung Quốc).
Thành phố "bọt biển" không sợ ngập lụt ở Trung Quốc
Khi biến đổi khí hậu khiến những trận mưa lớn trở nên dày đặc và khắc nghiệt, Trung Quốc – quốc gia đô thị hóa nhanh bậc nhất thế giới – buộc phải tìm một lối thoát để giúp các thành phố không “chết chìm”. Với nguyên lý “để thiên nhiên tự làm”, từ năm 2015, Bắc Kinh khởi động một mô hình đầy tham vọng mang tên “thành phố bọt biển”.
Chính phủ Mỹ đóng cửa lần đầu tiên sau 6 năm
Nước Mỹ đã rơi vào một giai đoạn bất ổn mới sau khi Tổng thống Donald Trump và Quốc hội không thể đạt được thỏa thuận ngân sách trước thời hạn chót ngày 1/10, khiến Chính phủ phải đóng cửa và hàng loạt chương trình, dịch vụ bị ngưng trệ.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.