Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 10/08/2021 14:22 (GMT+7)

Toàn tỉnh Hải Dương có 1.926 người bán thịt chó, mèo đều được lấy mẫu xét nghiệm

Theo dõi GĐ&PL trên

Hiện, 1.161 người đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, qua tổng hợp nhanh từ các địa phương, toàn tỉnh có 1.949 người kinh doanh chó, mèo thịt và đã lấy mẫu được 1.926 người.

tm-img-alt

TP Hải Dương có nhiều nhất với 653 người, Kim Thành 215 người, Thanh Miện 185, Chí Linh 176… Huyện Tứ Kỳ có ít người kinh doanh chó, mèo thịt nhất với 51 người.

1.161 người đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Những trường hợp liên quan đến vận chuyển, buôn bán, giết mổ, chế biến thịt chó mèo sẽ được các địa phương tiếp tục rà soát, lấy mẫu xét nghiệm.

Việc lấy mẫu cho các đối tượng trên do những ngày qua xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ chó mèo tại huyện Gia Lộc và Nam Sách.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 tại Hải Dương, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, đã yêu cầu ngành y tế tỉnh và các cơ sở y tế khẩn trương phối hợp mua sắm, bổ sung đầy đủ trang thiết bị, hoàn thiện cơ sở vật chất; chủ động các phương án trong tình huống có hàng nghìn bệnh nhân Covid-19 và nhiều ca bệnh nặng.

Ông Phạm Xuân Thăng xác định, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương sẽ là bệnh viện trọng điểm tuyến đầu trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19, tiếp đó là Bệnh viện Phổi. Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện cuối cùng triển khai hoạt động khám và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương tiếp tục tham mưu với ngành y tế trình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương phương án tối ưu sử dụng những không gian còn trống để nâng công suất giường cấp cứu của Trung tâm Hồi sức cấp cứu (ICU Hải Dương) điều trị các bệnh nhân nặng lên 20 giường (gấp đôi hiện nay), thông tin trên báo Thanh niên.

Cùng chuyên mục

Miền Bắc lại sắp rét dưới 13 độ C
Theo dự báo, từ đêm 12/4, miền Bắc trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở miền Bắc từ 16-19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ
Cấp xã sẽ có trung tâm hành chính công
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2025 diễn ra mới đây, đại diện bộ ngành đã thông tin về việc giải quyết thủ tục hành chính khi xóa bỏ chính quyền địa phương cấp huyện. Đáng chú ý, mô hình tổ chức chính quyền địa phương cấp xã sắp tới sẽ có trung tâm hành chính công để giải quyết các thủ tục cho người dân, doanh nghiệp.

Tin mới