Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 28/01/2024 14:21 (GMT+7)

Tòa án Mỹ tuyên phạt cựu Tổng thống Trump 83 triệu USD trong vụ kiện tội phỉ báng

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 26/1, bồi thẩm đoàn tòa án liên bang ở New York (Mỹ) đã phán quyết cựu Tổng thống Donald Trump phải bồi thường cho cựu nhà báo Elizabeth Jean Carroll 83,3 triệu USD do các hành vi tấn công tình dục và xúc phạm nạn nhân.

tm-img-alt

Số tiền phạt nói trên bao gồm 7,3 triệu USD bồi thường thiệt hại, 11 triệu USD bồi thường danh dự và 65 triệu USD tiền phạt răn đe. Mức phạt này cao gấp nhiều lần so với mức 10 triệu USD mà bà Carroll đòi bồi thường trong vụ kiện. Trước khi bồi thầm đoàn tuyên án, ông Trump đã rời khỏi tòa.

Phát biểu sau khi kết thúc phiên tòa, luật sư Alina Habba đại diện cho ông Trump cho biết bên bị đã bị tước bỏ các quyền bào chữa tại phiên tòa. Trong một bài đăng trên Truth Social, ông Trump chỉ trích phán quyết của tòa và cho biết ông sẽ kháng cáo.

Bà E.Jean Carroll là cựu nhà báo chuyên mục tư vấn của tạp chí Elle. Năm 2019, bà Carroll lần đầu tiên cáo buộc ông Trump có hành động tấn công tình dục bà tại một cửa hàng bách hóa năm 1996. Ông Trump phủ nhận việc này, khẳng định cáo buộc của bà Carroll là "hoàn toàn dối trá". Bà Carroll sau đó kiện ông Trump tại tòa án New York, cáo buộc tội phỉ báng, và tiếp tục đệ đơn kiện ông vào tháng 11/2022. Tháng 5/2023, ông Trump bị tòa kết tội lạm dụng tình dục bà Carroll và phải bồi thường 5 triệu USD. Tuy nhiên, phía bà Carroll sau đó điều chỉnh đơn kiện và yêu cầu ông Trump phải bồi thường 10 triệu USD.

Cùng chuyên mục

NASA: Phóng vệ tinh nhỏ giúp dự báo biến đổi khí hậu
Ngày 25/5, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng một vệ tinh nhỏ từ New Zealand có nhiệm vụ nâng cao khả năng dự báo biến đổi khí hậu, thông qua việc lần đầu tiên đo lượng nhiệt thoát ra từ các cực của Trái đất.
Tổng thống Pháp thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Đức sau 24 năm
Chuyến công du kéo dài 3 ngày của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Đức được cho là cơ hội thể hiện khả năng của “cặp đôi lãnh đạo then chốt” của Liên minh châu Âu (EU) trong việc thiết lập chương trình nghị sự của khối hai tuần trước EU bước vào cuộc bầu cử Nghị viện căng thẳng.
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.