Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 19/08/2022 17:01 (GMT+7)

Tố chuyện ông xã ngoại tình nhưng cả nhà không tin, bố chồng nói 1 câu nàng dâu ấm lòng

Theo dõi GĐ&PL trên

Chính vì câu nói đó của bố chồng khiến nàng dâu xúc động không thôi, chị cũng cởi mở hơn trước rất nhiều.

Trước khi bước vào hôn nhân, nhiều cô gái chỉ nhìn thấy màu hồng và có niềm tin mãnh liệt rằng chỉ cần hai người yêu nhau thì khó khăn nào cũng vượt qua. Thế nhưng, nhiều người khuyên lấy chồng đừng chỉ nhìn vào đối phương mà còn phải xem xét cả bố mẹ chồng.

Bởi cuộc sống hôn nhân đâu phải lúc nào cũng hạnh phúc, êm ấm. Những lúc vợ chồng xảy ra xích mích, mâu thuẫn thì thái độ của gia đình nhà chồng rất quan trọng, có thể quyết định việc vợ chồng hòa thuận với nhau như xưa hay không. Điều này càng quan trọng hơn khi nàng dâu sống chung với bố mẹ chồng.

Mới đây, chị Lê Hoàng Phi Yến (35 tuổi, giáo viên môn Ngữ Văn) đã chia sẻ câu chuyện làm dâu của bố chồng Lê Hùng Dũng (64 tuổi, sống tại TP.HCM) trên sóng truyền hình. Suốt 12 năm làm dâu, chị gặp phải không ít biến cố, vui có nhưng buồn cũng chẳng thiếu.

“Tố” chuyện ông xã ngoại tình nhưng cả nhà không tin, bố chồng nói 1 câu nàng dâu ấm lòng - 1
Chị Phi Yến kể lại 12 năm làm dâu của mình trong chương trình truyền hình.

Nói về ấn tượng lần đầu gặp mặt, cô giáo dạy môn Ngữ Văn tiết lộ bản thân cảm thấy khá sợ bố chồng vì cứ ngỡ ông khó tính, bởi mỗi lần chào hỏi ông chỉ “ừ” chứ không nói gì hết. Trong khi đó, ông Hùng Dũng lại nhận xét con dâu nhẹ nhàng, dễ thương.

Thế nhưng, khi hai bên gia đình gặp mặt làm đám hỏi, ông Hùng Dũng lại bị “sang chấn tâm lý”. Bởi lẽ gia đình chị Phi Yến là người Bắc truyền thống, nhưng mỗi lần qua nhà chơi chị đều nói giọng miền Nam nên bố mẹ chồng không biết chị là người Bắc. Hơn nữa, trước giờ ông Hùng Dũng không có ý định cưới con dâu miền Bắc.

“Tố” chuyện ông xã ngoại tình nhưng cả nhà không tin, bố chồng nói 1 câu nàng dâu ấm lòng - 2
Những năm đầu làm dâu, chị Phi Yến nhận thấy bản thân chưa làm tròn bộn phận của con dâu.

Suốt 3 năm đầu hôn nhân, chị Phi Yến tự nhận thấy bản thân chưa làm tròn bổn phận làm dâu, chưa có thời gian gần gũi với bố mẹ chồng nhiều vì quá bận công việc. “Lúc mới về làm dâu tôi vừa mới ra trường, mới nhận công tác luôn. Cho nên, 3 năm đầu tiên về làm dâu tôi đi từ sớm và tới chiều mới về, tối thì soạn giáo an, nên thời gian gần gũi bố mẹ chồng không nhiều”, chị Phi Yến chia sẻ.

Cuộc sống cứ thế trôi qua, biến cố xảy ra khi chị mang thai và sinh con gái đầu lòng. Đó là chồng chị “say nắng” một người khác. Mới sinh con xong, chồng lại phản bội, chị Phi Yến suy sụp rất nhiều. Dưới sự khuyên bảo của mẹ ruột, chị đã nói chuyện với bố mẹ chồng để mình được giải tỏa nỗi lòng và có đồng minh.

“Tố” chuyện ông xã ngoại tình nhưng cả nhà không tin, bố chồng nói 1 câu nàng dâu ấm lòng - 3

Tuy nhiên, chồng chị trước giờ vốn cực kỳ ngoan hiền nên khi “tố” ông xã ngoại tình, bố mẹ chồng chị rất sốc và không tin. Thậm chí, mẹ chồng còn cho rằng con dâu mới sinh xong nên nghĩ nhiều. Trong hoàn cảnh đó, chị Phi Yến rất giận vì cảm thấy khi có chuyện thì bản thân lại không có tiếng nói trong gia đình.

Cuối cùng, chị quyết định đứng dậy, nói không thể tiếp tục làm con dâu của bố mẹ được nữa, đồng thời xin phép về nhà ngoại. Nói xong, chị quay ra cửa dắt xe đi luôn. Nhưng lúc này, bố chồng vốn kiệm lời lại lên tiếng khiến nàng dâu cảm động.

“Bây giờ chưa biết mọi chuyện như thế nào hay tiến tới đâu. Nhưng trước mắt nếu con thấy không vui hay có vấn đề về tâm lí thì con cứ về đi, không sao hết. Bố mẹ sẵn sàng đón con trở lại. Nếu không trở lại được, không làm dâu thì làm con, vì bố cũng không có con gái, con làm con cũng được, có sao đâu”, bố chồng chị Phi Yến chia sẻ.

“Tố” chuyện ông xã ngoại tình nhưng cả nhà không tin, bố chồng nói 1 câu nàng dâu ấm lòng - 4

Vốn dĩ thiếu vắng tình thương của bố từ nhỏ, nay lại nghe bố chồng nói câu này khiến chị Yến xúc động không thôi. Chị cũng hiểu ra rằng, bố không hề khó gần như chị từng nghĩ.

Cô giáo dạy Văn nghẹn ngào: “Một mình mẹ nuôi 3 chị em, không có bố nên thực sự tôi thiếu tình thương của người cha. Lúc về làm dâu cũng mong sẽ có tình cảm của bố chồng bù đắp vô, nhưng bố chồng ít nói quá nên tôi sợ, không dám nói nhiều. Lúc bố nói câu đó, tự nhiên tôi thấy nhói lòng, cảm thấy mình về làm dâu 3 năm nay không uổng phí”.

Sau đó, bố mẹ chồng cũng không can thiệp vào chuyện này mà để hai vợ chồng chị Yến tự giải quyết. “Chuyện đó người lớn không giải quyết được, chính bản thân các con phải tự giải quyết. Tôi tin tưởng vào sự gắn kết của hai đứa. Có chuyện gì xảy ra, tụi nó sẽ có cách giải quyết. Bây giờ mình chen vô chưa chắc đã tốt hơn”, ông Hùng Dũng bày tỏ.

“Tố” chuyện ông xã ngoại tình nhưng cả nhà không tin, bố chồng nói 1 câu nàng dâu ấm lòng - 5

Và rồi, vấn đề của hai vợ chồng chị Yến cũng được giải quyết, gia đình nhỏ lại hàn gắn như xưa. Hiện tại vợ chồng chị Yến có 2 cháu, mối quan hệ giữa bố chồng và nàng dâu cũng được cải thiện hơn trước rất nhiều, không còn sự sợ sệt, rụt rè như trước nữa.

“Sau khi bố nói con về làm con gái bố, lòng tôi cũng cởi mở hơn, chuyện gì cũng về mách bố hết. Tôi gây lộn với chồng chút cũng dọa ảnh: ‘Em về mách bố’, vợ chồng giận nhau cũng nhắn cho bố. Xong rồi bố gọi chồng ra nói chuyện”, nàng dâu hài hước kể.

Thế mới thấy, bố mẹ chồng đóng vai trò cực lớn trong hạnh phúc của con cái. Bố mẹ có thoải mái, tâm lý và thấu hiểu thì nàng dâu mới không bị lạc lõng khi về nhà chồng, các con mới có thể yên tâm xây dựng tổ ấm của mình.

Cùng chuyên mục

Tin mới

OPES vươn mình nhờ “số”
Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, và công ty này đang đặt ra một mục tiêu còn tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.