Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 24/05/2023 08:23 (GMT+7)

Thuỷ điện của Trung Nam ở Lâm Đồng đứng trước mức phạt nặng do hoạt động “chui” 7 năm

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhà máy thủy điện Krông Nô 2 và Nhà máy thủy điện Krông Nô 3 vừa bị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo áp dụng đầy đủ các hình thức xử phạt theo quy định vì vận hành khai thác 2 nhà máy thủy điện gần 7 năm qua nhưng chưa có văn bản chấp thuận nghiệm thu.

Ngày 18/5/2023, ông Hoàng Trọng Hiền, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản gửi Công ty cổ phần Thuỷ điện Trung Nam – Krông Nô yêu cầu báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngày 08/3/2023, Đoàn thanh tra Sở Công Thương do Chánh Thanh tra Sở thành lập đã tiến hành kiểm tra tại Thủy điện Krông Nô 2 và Krông Nô 3 thuộc Công ty cổ phần Thủy điện Trung Nam – Krông Nô.

Tại thời điểm kiểm tra, công trình thủy điện Krông Nô 2 và công trình thủy điện Krông Nô 3 chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu công trình trước khi đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật.

tm-img-alt
Thuỷ điện của Trung Nam ở Lâm Đồng đứng trước mức phạt nặng do hoạt động “chui” 7 năm.

Đối với hành vi vi phạm “Đưa hạng mục công trình hoặc công trình điện lực vào vận hành, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật” ngoài hình thức xử phạt bằng tiền, còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là “Buộc nộp lại số lợi nhuận bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính là khoản lợi đối tượng vi phạm có được từ hoạt động phát điện để sung vào ngân sách Nhà nước; đồng thời, buộc phải kiểm định chất lượng công trình đối với phần công trình hoặc toàn bộ công trình đã kết thúc thi công hoặc đã nghiệm thu, bàn giao, đưa vào sử dụng đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm đ Khoản 4 Điều này”.

Ngày 24/4/2023, Sở Công Thương đã có Văn bản số 954/SCT-TTr xin ý kiến UBND tỉnh về việc không áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm của Công ty cổ phần Thủy điện Trung Nam – Krông Nô.

Ngày 5/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có Văn bản 4151/UBND-MT trong đó không thống nhất đề xuất của Sở Công Thương và yêu cầu “Sở Công Thương thực hiện đúng các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện (áp dụng đầy đủ các hình thức xử phạt theo quy định)”.

Để có cơ sở tiếp tục xử lý đối với hành vi vi phạm “Đưa hạng mục công trình hoặc công trình điện lực vào vận hành, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật” theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty cổ phần Thủy điện Trung Nam – Krông Nô cung cấp kết quả hoạt động kinh doanh của công ty (báo cáo tài chính) từ khi đi vào hoạt động đến nay (Năm 2016 đến 30/4/2023, báo cáo từng năm theo niên độ kế toán) trước ngày 26/05/2023.

Cùng chuyên mục

Samsung phát triển nhà máy thông minh tại Đà Nẵng
Ngày 12/9, tại Đà Nẵng, Samsung Việt Nam,Cục Công nghiệp Bộ Công Thương và Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai Dự án phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng
Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu "Xanh"
Vinamilk, thương hiệu sữa mới được xếp hạng thứ 5 toàn cầu về tính bền vững, đang cho thấy rõ nét hơn sự chuyển đổi mạnh mẽ của doanh nghiệp theo hướng “xanh” và bền vững để gia tăng thế mạnh cho mảng xuất khẩu.
Hồ sơ đăng ký kiểm tra đối với ôtô nhập khẩu từ 01/10/2023
Ngày 16/8/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 60/2023/NĐ-CP quy định về việc kiểm tra, chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô nhập khẩu và linh kiện nhập khẩu theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên (có hiệu lực từ 01/10/2023).
Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu
Không chỉ dẫn đầu tại Việt Nam về tính bền vững, mới đây, Vinamilk tiếp tục được công bố xếp thứ 5 trong Top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023 theo Brand Finance. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất Top 10 và cũng là đại diện duy nhất đến từ ngành sữa khu vực Đông Nam Á

Tin mới

Khởi tố vụ án, bắt tạm giam 7 bị can trong vụ án tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty AIC
Ngày 20/9/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC) và các đơn vị liên quan.
Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.