Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 10/10/2021 16:55 (GMT+7)

Thừa Thiên - Huế thông tin về khoản tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Theo dõi GĐ&PL trên

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) báo cáo, đoàn từ thiện Thủy Tiên trao quà một cách tự phát, không thông qua cơ quan chức năng, nên cơ quan không nắm được số tiền đoàn Thủy Tiên trao.

Ngày 10/10, ông Trần Phụ Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) - thông tin trên CAND, vừa có báo cáo gửi Bộ Công an về các chứng cứ, tài liệu liên quan việc phát quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ người dân bị bão lụt trên địa bàn xã vào ngày 20/11/2020 sau khi nhận được công văn của Bộ Công an liên quan đến sự việc này.

Theo đó, trước khi đoàn từ thiện về xã Quảng Thọ, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên có liên hệ để nhờ MTTQ xã lập danh sách các hộ dân bị ảnh hưởng bão lụt để nhận quà.

Tại buổi trao quà từ thiện, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên bỏ ra 4 cọc tiền tổng cộng 2 tỷ đồng trước sự chứng nhận của đại diện chính quyền, sau đó MTTQ xã kiểm đếm lại trước khi phát.

Sau khi phát, Ủy ban MTTQ xã Quảng Thọ kiểm tra lại số dư và xác nhận vào giấy là đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã trao 1.965.500.000 đồng cho 1.959 hộ dân trong xã Quảng Thọ.

Theo ông Cường, trong quá trình phát, vợ chồng Thủy Tiên trao theo cảm tính, có người 1 triệu đồng, người 2 triệu đồng...

Thừa Thiên - Huế thông tin về khoản tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên Ảnh 1
Thủy Tiên trao quà từ thiện cho người dân Huế đợt bão lũ cuối năm 2020. Ảnh: Dân Trí

Ông Đặng Ngọc Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng An, huyện Quảng Điền - cũng cho biết, đơn vị vừa nhận được công văn của Bộ Công an về việc yêu cầu địa phương tổng hợp thông tin, chứng cứ, dữ liệu về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên để cung cấp cho Cơ quan Công an.

"Công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp trước ngày 4/10 nhưng đến ngày 8/10 đơn vị mới nhận được và hiện đang làm báo cáo gửi Bộ Công an về việc này", ông Hải cho biết thêm.

Theo ông Hải, danh sách địa phương lập có 2.632 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt được nhận tiền. Tuy nhiên, vào ngày 20/11/2020, khi tiến hành trao, có 16 hộ dân đến chậm nên đoàn của ca sĩ Thủy Tiên chỉ trao cho 2.616 hộ với tổng số tiền 2.616.500.000 đồng. Sau khi trao xong, Ủy ban MTTQ xã Quảng An đã có thư cảm ơn và ký văn bản xác nhận số tiền đã trao quà của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên.

Trước khi về trao quà tại xã Quảng An và Quảng Thọ, trong đợt 1 vào tháng 10/2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên về trao quà trực tiếp cho người dân ở xã Quảng Vinh, Quảng Phước và thị trấn Sịa, cùng huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Phan Cảnh Ngưu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền - thông tin trên Dân Trí: "Đoàn đã tự thuê ghe đến từng nhà dân để phát quà. Họ trao quà theo cảm tính, có người nhiều, người ít tùy theo hoàn cảnh".

Sau chuyến từ thiện này, ông Ngưu đã báo cáo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đoàn từ thiện Thủy Tiên trao quà một cách tự phát, không thông qua cơ quan chức năng, nên cơ quan không nắm được số tiền đoàn Thủy Tiên trao.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đừng 'đùa' với thuốc lá điện tử
Các chuyên gia khuyến cáo các loại thuốc lá điện tử hiện nay chứa rất nhiều hợp chất phức tạp và độc hại, thậm chí nhiều loại thuốc lá điện tử còn nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống.