Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/01/2022 07:20 (GMT+7)

Thủ tướng chỉ đạo hướng dẫn cho học sinh từ 12 tuổi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học an toàn sau Tết Nguyên đán sớm nhất có thể.

Ngày 18/1, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp thường trực của Chính phủ, chỉ đạo Bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh trên 12 tuổi đến trường sau Tết Nguyên đán.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế cần tổ chức hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và địa phương để thống nhất lộ trình cụ thể mở cửa các cơ sở GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán, nhất là đối với những địa phương có tỉ lệ tiêm đủ liều vaccine cho trẻ 12 - 17 tuổi.

Thủ tướng chỉ đạo hướng dẫn cho học sinh từ 12 tuổi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể Ảnh 1
Ảnh minh họa: Dân Trí.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể cho các địa phương, các cơ sở giáo dục tổ chức an toàn, phòng chống dịch Covid-19 để cho trẻ em, học sinh từ 5 - 11 tuổi đi học trực tiếp trở lại; Chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT tạo hướng dẫn các địa phương, các cơ sở giáo dục về biện pháp phòng, chống dịch cho trẻ em, học sinh đi học an toàn trở lại; Khẩn trương, nghiên cứu sửa đổi, ban hành tiêu chí xác định các cấp độ dịch trong tình hình mới.

Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo, tọa đàm và truyền thông tạo đồng thuận xã hội để học sinh, phụ huynh, người dân yên tâm cho con em trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.