Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 10/11/2021 09:42 (GMT+7)

Thủ tục vào sân Mỹ Đình xem trận đấu Việt Nam - Nhật Bản khán giả cần làm

Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đề nghị khán giả trước khi làm thủ tục vào sân Mỹ Đình cần kê khai thông tin đầy đủ, chính xác để tạo tài khoản trên ứng dụng VNEID.

Tại phiên thảo luận Quốc hội chiều nay (9/11) Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, Bộ Công an và lãnh đạo TP Hà Nội đã thống nhất chỉ đạo triển khai ứng dụng thẻ căn cước công dân có tích hợp dữ liệu tiêm chủng để kiểm soát người ra, vào sân vận động Mỹ Đình trong trận thi đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản vào ngày 11/11.

Đây cũng là dịp các ứng dụng cơ sở dữ liệu về quản lý dân cư do Bộ Công an phát triển phát huy hiệu quả và là bài học bài học để quản lý các hoạt động xã hội khác trong điều kiện bình thường mới.

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, đang phối hợp Công an TP Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ban quản lý sân vận động Quốc gia Mỹ Đình triển khai thực hiện ứng dụng sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip để kiểm soát khán giả vào sân vận động trong trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản với mục tiêu:

Sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử đã tích hợp các thông tin mũi tiêm, xét nghiệm để hỗ trợ cho việc kiểm tra thông tin về CCCD, mũi tiêm, xét nghiệm của khán giả khi vào sân theo quy định của ban tổ chức về phòng, chống dịch Covid-19.

Do vậy, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đề nghị khán giả trước khi làm thủ tục vào sân cần thực hiện như sau: Cài đặt ứng dụng, kê khai thông tin đầy đủ, chính xác để tạo tài khoản trên ứng dụng VNEID (hoặc Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn).

Nếu thông tin mũi tiêm của công dân được tích hợp vào thẻ CCCD gắn chip điện tử đã có trong CSDL quốc gia về dân cư (2 mũi thì có màu xanh, 01 mũi thì có màu cam, chưa có thì màu đỏ).

Kê khai di chuyển nội địa trên ứng dụngVNEID (hoặcWebsite https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn). Trong đó có thông tin xét nghiệm (trường hợp mã QR chưa xanh thì công dân kê khai thông tin mũi tiêm).

Thủ tục vào sân Mỹ Đình xem trận đấu Việt Nam - Nhật Bản khán giả cần làm - Ảnh 1.
Phương án kiểm soát trận đấu Việt Nam - Nhật Bản sắp tới.

Nếu không có thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc không sử dụng điện thoại di động có cài ứng dụng VNEID được xác thực thông tin tiêm chủng thì cần mang theo thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong CSDL quốc gia về dân cư (thay cho thẻ CCCD gắn chíp điện tử), giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19, xét nghiệm còn hiệu lực và làm thủ tục tại luồng riêng theo hướng dẫn của ban Tổ chức .

Để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch dịch đề nghị người dân đến sớm trước 2 giờ để làm thủ tục vào sân vận động và chấp hành nghiêm túc quy định 5k của Bộ Y tế.

Khi công dân đến làm thủ tục vào sân cần thực hiện như sau:

Luồng 1: Dành cho khán giả có thẻ CCCD gắn chip. Nếu người dân chưa có thẻ CCCD thì đề nghị Công an phường nơi thường trú cấp Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong CSDL quốc gia về dân cư (có mã QR).

Luồng 2: Nếu công dân không có thẻ CCCD và Thông báo số định danh nhưng có sử dụng điện thoại thông minh cài ứng dụng VNEID.

Luồng 3: Dành cho người nước ngoài và công dân không sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và ứng dụng VNEID.

Khán giả cần chấp hành nghiêm chỉnh quy định về phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo thực hiện giãn cách theo quy định và kịp thời gian vào sân đúng giờ, đề nghị người dân đến làm thủ tục vào sân trước 2 giờ đồng hồ.

Công dân phải mang theo thẻ CCCD hoặc Thông báo số định danh, Giấy xác nhận tiêm 2 mũi, Phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Thực hiện quét mã QR CheckPoint tại các điểm trông giữ xe, các cổng vào và các nơi có dán mã.

Video lực lượng chức năng diễn tập việc kiểm tra căn cước công dân đối với khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận đấu Việt Nam - Nhật Bản.

Cùng chuyên mục

Tin mới