Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 13/12/2022 07:50 (GMT+7)

Thông tin mới vụ cô gái tử vong sau khi tiêm thuốc gây mê để đốt mỡ tại thẩm mỹ viện không phép

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ sở chăm sóc sắc đẹp này không được phép sử dụng thuốc gây tê dưới bất cứ dạng gì. Đây là nhóm hoàn toàn không thuộc sự quản lý và cấp phép của ngành y tế.

Liên quan đến vụ việc cô gái SN 1997 tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở Key Beauty Center trú đóng trên địa bàn phường 8, quận Phú Nhuận (TP.HCM), ngày 12/12, chia sẻ với báo Người Lao Động, ông Diệp Huỳnh Ngọc Hồ, Chủ tịch UBND phường 8 cho biết cơ sở trên được thành lập, đăng ký giấy phép kinh doanh số 41P8023723 ngày 29/3/2022.

Ngành nghề kinh doanh là dịch vụ chăm sóc da mặt, phun thêu thẩm mỹ (không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm), tại địa chỉ 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận.

Thông tin mới vụ cô gái tử vong sau khi tiêm thuốc gây mê để đốt mỡ tại thẩm mỹ viện không phép Ảnh 1
Thẩm mỹ viện Key Beauty Center tại quận Phú Nhuận (TP.HCM) - nơi tiến hành tiêm thuốc gây tê/mê khiến cô gái 25 tuổi tử vong.

Chủ hộ kinh doanh là ông Huỳnh Trung Đồng (địa chỉ thường trú tại TP Cần Thơ). Trong năm, UBND và Công an phường 8 đã phối hợp tổ chức kiểm tra cơ sở này 2 lần vào ngày 3/5/2022 và 8/7/2022 nhưng đều đóng cửa, không hoạt động.

Chi cục thuế quận Phú Nhuận cũng có thông báo khóa mã số thuế của cơ sở nêu trên. Đồng thời, UBND phường cũng kiến nghị Phòng Tài chính - Kế hoạch quận Phú Nhuận tiến hành rút giấy phép hoạt động đối với cơ sở này.

Theo ông Hồ, sau khi sự việc xảy ra, ngày 5/12/2022, UBND phường cùng các cơ quan chức năng liên quan đã kiểm tra cơ sở trên.

Ghi nhận thực tế, căn nhà 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển là căn nhà cho thuê của ông T.T.P. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không còn hoạt động và đã tháo biển hiệu, bên trong nhà đang sửa chữa. Ông P. (chủ nhà) cho biết bà Mai Thị Minh Trang thuê căn nhà này để hoạt động chăm sóc da từ ngàỵ 6/2/2022 đến ngày 1/12/2022 thì bà Trang thông báo trả lại nhà và dọn đi.

Theo VNE, Sở Y tế cũng cho biết chưa từng cấp phép cho Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center tại địa chỉ này thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó, cơ sở chăm sóc sắc đẹp này không được phép sử dụng thuốc gây tê dưới bất cứ dạng gì. Đây là nhóm hoàn toàn không thuộc sự quản lý và cấp phép của ngành y tế.

Như tin đã đưa, khoảng 11h15 ngày 26/11/2022, bệnh nhân N.T.P (sinh năm 1997, ngụ tại Quận 10)đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center (địa chỉ tại 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận) để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực.

Sau đó, bệnh nhân này được chuyển sang khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong chiều cùng ngày.

Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân đã tử vong ngày 29/11.

Hiện Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế, UBND quận Phú Nhuận và Công an Thành phố để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Những cách giảm cân an toàn theo y học cổ truyền
Y học cổ truyền cho rằng béo phì phần lớn là bệnh “trong hư ngoài thực”. Trong hư chủ yếu là khí hư, nếu kiêm cả tình trạng mất sự điều hoà âm dương có thể khí dương suy hoặc khí âm suy, tỳ thận khí hư…

Tin mới

Di dời toàn bộ hộ dân khỏi "chung cư mini" không đảm bảo an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tối 24/2, theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngay sau khi công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Quận ủy Thanh Xuân đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận cùng các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.
Những chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương
Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.
Hà Nội dự kiến kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại kết quả kiểm định. Trường hợp tại đơn vị đăng kiểm đang có phương tiện, đoàn kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên trong số các phương tiện đã được kiểm định để thực hiện việc kiểm tra đánh giá lại.