Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 01/04/2023 07:19 (GMT+7)

Thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển đại học

Theo dõi GĐ&PL trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo đó, thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7, muộn hơn 05 ngày so với dự kiến đã công bố trước đây. Thí sinh cần lưu ý sự điều chỉnh này để thực hiện đúng hướng dẫn.

Căn cứ kế hoạch chung, các cơ sở đào tạo có trách nhiệm ban hành quy chế tuyển sinh, công khai trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo xây dựng kế hoạch tuyển sinh theo đề án đã công bố, tuân thủ các quy định của quy chế tuyển sinh và các quy định pháp luật hiện hành.

Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý trong công tác xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm nay như sau: Từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lần trong thời gian quy định nói trên.

Ngày 25/7, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên và khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Đến 17h ngày 26/7, các cơ sở đào tạo điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (nếu có).

Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo hình thức trực tuyến, từ ngày 31/7 đến 17h ngày 06/8. Kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ được các cơ sở đào tạo công bố trước 17h ngày 22/8. Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trước 17h ngày 06/9.

Cùng chuyên mục

Trường hợp đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Để đủ điều kiện dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, học sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 phải được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém. Đối với học sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp, hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước thì phải có bằng tốt nghiệp THCS và phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, và học lực không bị xếp loại kém.
Thông tin về hưởng ưu tiên trong tuyển sinh đại học năm 2023
Tại Hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023 Bộ GD-ĐT yêu cầu thí sinh khai báo chính xác và chịu trách nhiệm thông tin để hưởng ưu tiên khu vực, đối tượng ưu tiên (nếu có) tại thời điểm đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố vào sáng 18/7
Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi giờ công bố kết quả thi vào 08h00 ngày 18/7 (mọi năm thường công bố lúc 00h00). Việc công bố vào đầu giờ sáng vừa thuận tiện cho cơ quan quản lý, vừa giúp cho việc cập nhật kết quả thi của học sinh bớt vất vả.
Lưu ý với thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT
Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết, với các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đã hưởng quyền miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT được đăng ký thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để sử dụng kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tin mới