Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 05/08/2022 09:26 (GMT+7)

Thích ăn chơi đua đòi, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Không có việc làm ổn định, thích ăn chơi đua đòi, Loan đã nhiều lần lừa tiền của bà A. tổng số tiền lên tới hơn 1,1 tỷ đồng.

Ngày 2/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nông Thị Loan SN 1993, chỗ ở hiện nay thôn Yên Thành, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thích ăn chơi đua đòi, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng Ảnh 1
Đối tượng Loan tại cơ quan công an. (Ảnh Công an tỉnh Lạng Sơn).

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, ngày 1/8, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CAT nhận được đơn trình báo của gia đình bà A, trú tại thôn Quảng Tiến 2, (xã Quảng Lạc, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), bị Loan lừa đảo chiếm đoạt với số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, phòng CSHS đã tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nông Thị Loan.

Bước đầu Loan khai bản thân không có việc làm ổn định, thích ăn chơi đua đòi, do có quen biết với gia đình bà A, vào cuối năm 2017 biết bà A muốn xin cho con vào học trường CAND, Loan nói dối có nhiều mối quan hệ quen biết ở Hà Nội có thể xin cho con bà vào học trường CAND.

Tuy nhiên, Loan ra điều kiện cần phải có tiền để làm các thủ tục liên quan. Bà A tin tưởng nên đã chuyển tiền cho Loan (từ cuối năm 2017 đến tháng 02/2020) với tổng số tiền là 400.000.000đ nhưng không xin được và cũng không có tiền trả lại bà A.

Thích ăn chơi đua đòi, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng Ảnh 2

Tiếp đó khoảng tháng 1/2021, bà A. có quen 1 người đàn ông ngoại quốc qua mạng xã hội, qua nói chuyện người này muốn tặng bà 1 hộp quà bên trong có số tiền 50.000 USD.

Vì tin tưởng nên bà A nói lại với Loan và chuyển cho Loan 12.000.000đ nhờ ra sân bay Nội Bài - Hà Nội làm thủ tục nhận quà giúp Bà. Dù Loan biết bà A. bị người ngoại quốc lừa nhưng muốn chiếm đoạt tiền của bà A. nên Loan đã nói dối muốn lấy thùng quà thì phải đóng nhiều chi phí khác để nhận.

Loan đã tạo tài khoản Zalo, dùng số điện thoại không chính chủ giả danh người làm thủ tục giúp bà A. nhận quà và yêu cầu bà phải chuyển thêm nhiều chi phí.

Từ tháng 1/2021 đến ngày 23/2/2022, Loan đã yêu cầu bà A. chuyển thêm nhiều chi phí và đã chiếm đoạt tổng số tiền trên 700.000.000đ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới vụ bà chủ tiệm vàng ở Long An 'tay không bắt cướp'
Hành động "tay không bắt cướp" của bà chủ tiệm vàng nhận được rất nhiều lời ngợi khen sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, sự chủ động tham gia bắt cướp của những người dân khác cũng nhận được sự khen thưởng của Cơ quan chức năng.

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.