Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 08/07/2022 09:52 (GMT+7)

Thi tốt nghiệp THPT 2022: 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng

Theo dõi GĐ&PL trên

Hôm nay (8/7), 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ 2, cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Năm nay, các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được giữ ổn định như kỳ thi năm 2021: Toán, Ngoại ngữ, các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm; Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp là 50 phút và môn ngoại ngữ 60 phút.

Ghi nhận tại THPT Cầu Giấy (Hà Nội), các thí sinh đến điểm thi từ sớm để chuẩn bị cho sáng nay. Thời tiết tại Hà Nội vào sáng 8/7 có mưa nhỏ, tuy nhiên các bậc phụ huynh đã chủ động đưa con em đến trường từ sớm.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 1
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 2
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 3
Sáng nay, các thí sinh thi bài thi Khoa học tự nhiên, hoặc Khoa học xã hội,

Khoảng 6h30 hầu hết toàn bộ thí sinh tại THPT Cầu Giấy đã được các bậc cha mẹ đưa đến để hoàn tất các thủ tục tham dự thi.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 4
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 5
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 6
Các thí sinh đến điểm thi sáng nay

Tại điểm thi này, các phụ huynh cũng đứng đợi con phía ngoài barie dù thời tiết đang có mưa nhỏ.

“Hôm nay 6h tôi đưa con đến trường, gia đình chuẩn bị từ sớm để con đi thi đúng giờ. Thời tiết có mưa nhỏ nhưng không quá ảnh hưởng vì gia đình chuẩn bị áo mưa từ hôm qua. Mong rằng con vượt qua các môn KHTN và KHXH tốt”, anh Hùng một phụ huynh đưa con đi thi chia sẻ

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 7
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 8
Phụ huynh đứng đợi con bên ngoài điểm thi

Lực lượng chức năng và các tình nguyện viên cũng có mặt từ sớm để rựng barie, rào chắn, ở đầu ngõ 218, phố Nguyễn Khánh Toàn, cách cổng trường một đoạn để đảm bảo an ninh quanh khu vực thi và hỗ trợ phụ huynh, học sinh đến thi. Chỉ những người có chức năng, nhiệm vụ mới được vào khu vực cổng trường.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 9
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 10
Lực lượng chức năng và các tình nguyện viên cũng có mặt từ sớm để rựng barie, rào chắn

Tương tự, tại điểm thi THPT Chuyên Lê Hồng Phong(TP.HCM), các thí sinh và phụ huynh trong sáng nay đến điểm thi khá sớm nhằm ổn định tinh thần và tránh các sự cố trên đường.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 11
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 12
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 13
Từ sáng sớm, các phụ huynh đã đưa con đến điểm thi

Sáng nay, tại TP.HCM có mưa nhẹ. Ghi nhận tại THPT Trưng Vương (TP.HCM), sau cơn mưa vào buổi sáng, các sĩ tử đã nhanh chóng có mặt tại điểm thi này vào ngày thi cuối bao gồm bài thi KHTN và KHXH vào buổi sáng và môn Ngoại Ngữ vào buổi chiều.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 14
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi cuối cùng Ảnh 15
Thí sinh đến điểm thi THPT Trưng Vương sau cơn mưa sáng nay

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong kỳ tốt nghiệp THPT năm 2022, có hơn 319.000 thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học tự nhiên (chiếm 31,86%); gần 556.000 thí sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội (chiếm 55,45%).

Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần vật lý, hóa học, sinh học; bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng chỉ cho phép thí sinh được đăng ký một bài thi tổ hợp (thời gian làm bài thi khoa học tự nhiên diễn ra đồng thời với thời gian thi bài thi khoa học xã hội) thay vì được dự thi cả 2 bài để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kết thúc ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 (7/7), báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT cho thấy, kết thúc ngày thi đầu tiên, có 22 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm Quy chế.

Báo cáo cho thấy, bài thi Ngữ văn có 985.492 thí sinh đăng ký dự thi; bài thi Toán: 987.001 thí sinh.

Số thí sinh đến dự thi Ngữ văn: 981.598 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,6%; bài thi Toán: 982.914 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,59%.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Thông tin mới nhất về tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6
Theo kế hoạch dự kiến, năm học 2023-2024, Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp để tuyển trẻ 5 tuổi vào trường mầm non, tuyển học sinh lớp 1 vào trường tiểu học và tuyển học sinh lớp 6 vào trường trung học cơ sở.
Hà Nội tuyển khoảng 72.000 học sinh vào lớp 10
Ngày 13/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương ký ban hành Kế hoạch về việc tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2023-2024. Theo Kế hoạch này, Hà Nội sẽ tuyển khoảng 72.000 học sinh vào lớp 10 các trường Trung học Phổ thông công lập, chiếm 55,7% tổng số học sinh đăng ký dự tuyển.
Chi tiết thời gian xét tuyển đại học 2023
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa ra dự kiến về thời gian xét tuyển đại học 2023. Theo đó, thời gian xét tuyển năm nay sớm hơn so với năm ngoái do kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra sớm hơn 1 tuần.

Tin mới

Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.
Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.
Bí quyết lấy điểm tối đa để chiến thắng
Kỳ thi nào cũng có thử thách, bộ môn nào cũng có độ khó riêng nhưng nếu thí sinh nằm lòng bí quyết của từng bộ môn thì khả năng “ăn điểm” tuyệt đối sẽ rất cao. Dưới đây là lời khuyên do các thầy cô tại các trường nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cùng Tạp chí Ngày Nay.
5 lời khuyên tìm kiếm việc làm lỗi thời
Tìm lời khuyên từ những người mình tin tưởng là cách mà nhiều bạn đang làm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, có lời khuyên đã lỗi thời và không còn phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay.