Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 03/03/2022 14:40 (GMT+7)

Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh chuyển sang học trực tuyến do số F0 liên tục tăng cao

Theo dõi GĐ&PL trên

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, số F0 không ngừng tăng cao trong cộng đồng, nhiều địa phương chuyển sang học trực tuyến.

Để đảm bảo cho sự an toàn sức khỏe cho học sinh, tính đến ngày 3/3 đã có 14 tỉnh, thành phố điều chỉnh lịch học với học sinh mầm non, tiểu học và một số khối lớp bậc THCS chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến, gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bình Phước, Gia Lai, Hà Giang, Hoà Bình, Lâm Đồng, Ninh Bình, Quảng Bình, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Đồng Nai.

Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh chuyển sang học trực tuyến do số F0 liên tục tăng cao Ảnh 1
Thêm nhiều địa phương quay lại học trực tuyến. Ảnh minh họa

Hà Nội: Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch ở cấp độ 3 thì cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 28/2.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh học tập trực tiếp theo kế hoạch. Học sinh từ khối lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận tiếp tục học trực tuyến.

Hòa Bình: UBND thành phố Hoà Bình quyết định cho học sinh tiểu học, THCS, TH&THCS, phổ thông dân tộc bán trú tiếp tục cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 28/2 đến hết ngày 5/3.

Bắc Ninh: Sở GD&ĐT Bắc Ninh vừa đề nghị phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cho học sinh cấp tiểu học, THCS, trường liên cấp linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học. Các trường có thể tạm dừng triển khai dạy học trực tiếp, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo hiệu quả phòng dịch. Trong những ngày triển khai dạy học online, đơn vị đảm bảo tiến độ chương trình theo kế hoạch dạy học, chất lượng giờ dạy.

Bắc Giang: Tại Bắc Giang, huyện Lạng Giang vừa cho phép học sinh khối 7 và 8 chuyển sang học trực tuyến từ ngày 28.2. Trước đó, từ 23.2, trẻ mầm non nghỉ học, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 phải học online. Học sinh lớp 9 đang đến trường học trực tiếp.

Bắc Kạn: Đã đến trường học trực tiếp. Nhiều trường, chủ yếu ở thành phố Bắc Kạn, khu vực trung tâm các huyện, cho học sinh tạm dừng học trực tiếp

Hà Giang: UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho trẻ em, học sinh tiểu học toàn tỉnh, học sinh THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Giang, huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, Quang Bình nghỉ học trực tiếp kể từ ngày 28/2 đến hết ngày 12/3. Còn các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Xín Mần căn cứ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn có thể cho học sinh nghỉ nếu cần thiết.

Bình Phước: Sở GD&ĐT Bình Phước ra văn bản khẩn điều chỉnh việc dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 1/3. Cụ thể, các cơ sở giáo dục mầm non ở cấp độ 2 (vùng vàng), cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ) không đón trẻ đến trường. Giáo viên phối hợp cha mẹ trẻ để hỗ trợ chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà.

Với học sinh lớp 1 đến lớp 6, tại địa bàn thuộc cấp độ 2, trường thực hiện kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến, qua truyền hình. Tại địa bàn thuộc cấp độ 3, 4, học sinh tạm dừng đến lớp, chuyển sang học online, qua truyền hình.

Gia Lai: UBND thành phố Pleiku quyết định cho các trường học tạm thời dừng tổ chức học trực tiếp đối với học sinh mầm non, tiểu học từ ngày 28/2.

Đồng Nai: Ngày 28.2, UBND TP.Biên Hoà đã có văn bản thống nhất đề xuất tổ chức học trực tuyến cho các trường học trên địa bàn phường Bửu Long, Hiệp Hoà và Tân Hiệp bắt đầu từ ngày 1.3 cho đến khi có thông báo mới, gồm 19 trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, TH-THCS-THPT và THPT.

Đối với giáo dục mầm non áp dụng không cho trẻ đến trường; Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

Ninh Bình: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình có văn bản số 233/SGDĐT-GDTH về việc tạm dừng đến trường đối với học sinh bậc tiểu học. Trước đó, ngành giáo dục tỉnh đã cho trẻ mầm non tạm dừng đến trường.

Quảng Ninh: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tại văn bản số 523/SGĐT-VP ngày 25/2/2022, tiếp tục cho học sinh học trực tuyến từ ngày 28/2/2022 đến khi có thông báo mới đối với bậc tiểu học.

Lâm Đồng: học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở nhiều xã, phường thuộc TP Đà Lạt bắt đầu học trực tuyến từ ngày 23/2, trẻ mầm non tạm dừng đến trường. Học sinh từ lớp 7 đến lớp 9, các trường được căn cứ đánh giá cấp độ dịch bệnh trên địa bàn, phối hợp với ngành y tế, UBND các phường xã để linh hoạt chuyển đổi hình thức dạy học phù hợp.

Thanh Hóa: Với mầm non và cấp tiểu học, tùy mức độ ảnh hưởng của dịch bênh trên từng địa bàn để quyết định việc tiếp tục hoặc tạm dừng cho trẻ tới trường học trực tiếp.

Quảng Bình: Đã đến trường học trực tiếp. Ở Đồng Hới, các trường học trên địa bàn phân loại cấp độ dịch cấp 1, 2 vẫn tổ chức dạy học theo kế hoạch. Riêng phường Đồng Phú, Đồng Sơn, Đức Ninh Đông, Nam Lý, Bắc Lý và xã Thuận Đức, Lộc Ninh dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Cùng chuyên mục

Tin mới