Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/11/2021 11:45 (GMT+7)

Thế Giới Di Động nói gì sau khi bị tố 'trả lại nhà như đống hoang tàn'?

Trước vụ việc đối tác cho thuê mặt bằng tố "nhà trả lại như đống hoang tàn", phía Thế Giới Di Động cho rằng đây là thông tin thất thiệt bởi thời điểm đó công ty chưa trả lại mặt bằng.

Cụ thể, Thế Giới Di Động trả lời trên Dân Việt, kể từ sau khi thống nhất được phương án giải quyết, tới ngày 15/11/2021 mới là ngày công ty trả lại mặt bằng cho ông Mùi. Do vậy không có chuyện thanh lý hợp đồng trước thời gian và cũng không có chuyện căn nhà là "một đống hoang tàn" như ông Mùi nói.

Thế Giới Di Động nói gì sau khi bị tố 'trả lại nhà như đống hoang tàn'? Ảnh 1
Cửa hàng Thế Giới Di Động từng thuê mặt bằng của ông Trần Kỷ Mùi. (Ảnh: Dân Việt).

Thế Giới Di Động cũng cho biết sẽ ngừng kinh doanh trước một tuần để rút hàng hóa và cơ bản sửa lại mặt bằng trả lại cho chủ nhà. Phía công ty và ông Trần Kỷ Mùi đã ký thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng ngày 15/10/2021, ghi nhận chính thức việc chấm dứt hợp đồng thuê, quy định ngày bàn giao mặt bằng là ngày 15/11/2021.

Sau khi đã ký thỏa thuận thanh lý với công ty, ông Mùi đã có phát ngôn trên báo và mạng xã hội không đúng sự thật, gây hiểu lầm và xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín của Thế Giới Di Động.

Cũng theo nguồn tin trên, về việc thay đổi mặt bằng của căn nhà nhằm đảm bảo theo nhu cầu sử dụng khi thuê, theo Thế Giới Di Động điều này đã được quy định rõ trong hợp đồng, có sự thỏa thuận và ký kết giữa hai bên.

Theo Điểm c Khoản 2 Điều 6 trong hợp đồng quy định: Bên B (Thế giới Di động) được toàn quyền xây dựng, sửa chữa và cải tạo trên phạm vi diện tích thuê theo nhu cầu sử dụng của bên B như sau:

- Cải tạo, trang trí, nâng nền, hạ nền, lát vỉa hè...

- Thông tường qua nhà bên cạnh mà bên B thuê; thông tường, thông tầng trong nhà...

- Đập bỏ đà cửa, đập bỏ các phòng, đập bỏ ban công, đập gác lửng, đập bỏ nhà vệ sinh, đập cầu thang, làm cầu thang mới...

- Được đi các đường ống dẫn thoát nước, điện, nhà vệ sinh... theo nhu cầu sử dụng.

- Thiết kế mặt tiền nhà lùi vào trong tối đa 30% chiều dài của thửa đất để phù hợp với việc kinh doanh của Bên B nhưng không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần nhà có sẵn đang thuê.

Phủ nhận những điều đối tác cho thuê mặt bằng viết trên mạng xã hội, Thế Giới Di Động cũng đã có đơn mời luật sư tham gia vào vụ việc với lý do muốn được bảo vệ pháp lý tốt hơn trong vụ việc yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm pháp luật của đối tác cho thuê là ông Trần Kỷ Mùi.

Trước đó, ngày 19/10/2021, ông Trần Kỷ Mùi - chủ mặt bằng tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, đã đăng đàn lên Facebook: "Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang, cho thuê giờ lấy lại không khác một đống hoang tàn.... Giờ ra đi phủi trách nhiệm chứ không khắc phục hay sửa chữa bất cứ cái gì".

Được biết, ngày 16/1/2020, ông Mùi và chi nhánh công ty tại Bình Định ký kết hợp đồng thuê tại mặt bằng trên. Sau khi nhận bàn giao mặt bằng, công ty đã tiến hành các hạng mục sửa chữa để khai trương kinh doanh tại cửa hàng.

Do việc kinh doanh không hiệu quả về chi phí, ngày 8/10/2021, Thế Giới Di Động đã gửi công văn thông báo về việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn cho ông Mùi. Thời gian chấm dứt là ngày 15/11/2021.

Cùng chuyên mục

BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
Ngày 16/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.