Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 12/01/2021 11:07 (GMT+7)

Thấy mặt con phình to gấp đôi, cha mẹ tá hỏa đưa tới bệnh viện và phát hiện ra sự thật đáng sợ

Mặt của một em bé nổi bóng nước và bắt đầu mọc lông sau khi bôi kem steroid lên da khiến cha mẹ vô cùng hoang mang.

Mặt của một em bé nổi bóng nước và bắt đầu mọc lông sau khi bôi kem steroid lên da khiến cha mẹ vô cùng hoang mang.

Thấy mặt con phình to gấp đôi, cha mẹ tá hỏa đưa tới bệnh viện và phát hiện ra sự thật đáng sợ Ảnh 1
Mặt bé trai phình to gấp đôi sau khi dùng kem có chứa steroid.

Theo báo chí đưa tin, cậu bé bị khô da nên được bố mẹ cho bôi kem. Họ nhanh chóng nhận ra điều gì đó không ổn sau khi phát hiện mặt cậu bé ngày càng phình to, gấp đôi bình thường, lông mọc nhiều kể cả trên trán. Bé trai nhập viện sau hai tháng dùng loại kem này.

Các bác sĩ ban đầu bối rối vì cha mẹ cho biết họ chỉ cho con trai ăn sữa mẹ. Họ yêu cầu phụ huynh giảm lượng sữa tiêu thụ cho bé trai nhưng một tháng sau, tình hình không thuyên giảm, thậm chí còn tệ hơn. Đứa trẻ được chuyển tới một bệnh viện chuyên khoa, nơi từng ghi nhận vài trường hợp tương tự.

Các bác sĩ đã rút ra mối liên hệ giữa các bệnh nhân và loại kem kháng khuẩn đặc biệt đa tác dụng Yifulin. Kiểm tra sản phẩm cho thấy kem này chứa 30 mg/kg clobetasol propionat. 

Họ phát hiện ra rằng loại kem này có chứa corticosteroid được gọi là clobetasol propionat chỉ nên dùng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, vì các phụ huynh đã thoa kem này hàng ngày cho con họ nên dẫn theo tình trạng béo lên và lông mọc rậm ở trẻ.

Khi các bác sĩ yêu cầu gia đình ngừng sử dụng kem, tình trạng của đứa trẻ được cải thiện và được phép về nhà. 

Các báo cáo cho biết nhà sản xuất kem này là Fujian Ouai Infant Health Care Products Co., Ltd., đăng ký địa chỉ tại Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến. Truyền thông địa phương đã gọi cho công ty nhiều lần, nhưng không thể liên lạc được trong khi trang web chính thức không hoạt động. 

Cơ quan y tế địa phương đã yêu cầu công ty này loại bỏ sản phẩm đồng thời thông báo cho người bán đưa kem này ra khỏi kệ trong khi một cuộc điều tra đang diễn ra. Điều tra ban đầu chỉ ra các trường hợp nhập viện sau khi dùng kem steroid đều dùng quá liều lượng được khuyến cáo dùng cho người lớn và không nên dùng cho trẻ em.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021
Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải 'cân não' để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.