Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 15/04/2021 11:41 (GMT+7)

Thầy giáo gây phẫn nộ khi bắt sinh viên đi học muộn xếp hàng rồi tát thẳng mặt

Ngày 13/4 vừa qua, Zhang Bo - một thầy giáo phụ trách kỷ luật ở Trường Kỹ thuật Đường sắt Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây đã bị sa thải sau khi có hành động tát vào mặt các sinh viên và bị dư luận lên án.

Ngày 13/4 vừa qua, Zhang Bo - một thầy giáo phụ trách kỷ luật ở Trường Kỹ thuật Đường sắt Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây đã bị sa thải sau khi có hành động tát vào mặt các sinh viên và bị dư luận lên án.

Theo truyền thông địa phương, buổi sáng ngày 13/4, một nhóm sinh viên của trường đã đi trễ vài phút, sau đó, Zhang Bo đã gọi các em này đứng xếp hàng trên bục.

Thầy giáo này vừa mắng vừa dùng tay tát thật mạnh một lượt vào mặt các sinh viên đi trễ. Toàn bộ hành động của thầy giáo này đã được các sinh viên khác ghi lại và đăng tải trên MXH.

Thầy giáo gây phẫn nộ khi bắt sinh viên đi học muộn xếp hàng rồi tát thẳng mặt Ảnh 1
Hành động gây phẫn nộ của nam giáo viên.

Đoạn video ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng, gây lên một làn sóng phản đối mãnh liệt.

Nhận thông tin về vụ việc, ban giám hiệu nhà trường đã có cuộc họp kỷ luật Zhang và cho thầy giáo này nghỉ việc. Ngoài ra, Zhang còn phải xin lỗi các sinh viên của mình. 

Phía nhà trường cũng tiến hành làm công tác tư tưởng để xoa dịu các sinh viên bị đánh.

Một vụ việc tương tự trước đó từng xảy ra tại trường đại học Hàng Hải Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc gây phẫn nộ trong dư luận. 

Theo đó, giảng viên tại ĐH Hàng Hải Nhật Chiếu có tên Zeng đã bị tố cáo có hành vi bạo lực với sinh viên khi ông này cũng dùng tay tát mạnh vào mặt sinh viên đi học muộn.

Zheng đã ra lệnh cho các sinh viên không được quay mặt đi hay chống cự khi ông tát rất mạnh vào mặt. Ngoài ra, Zheng còn đá một sinh viên khi cậu này phản ứng lại. 

Thầy giáo gây phẫn nộ khi bắt sinh viên đi học muộn xếp hàng rồi tát thẳng mặt Ảnh 2
Nam sinh bị tát vì đi học muộn.

Được biết, các sinh viên này đang tham gia trong khóa học quân sự kéo dài 2 tuần vào đầu năm. Đây là khóa học bắt buộc cho toàn bộ sinh viên năm nhất tại Trung Quốc để học những kỹ năng tự vệ cơ bản cũng như khả năng sinh tồn trong tự nhiên.

Sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, trường đại học Hàng Hải đã khẳng định các sinh viên trên có lỗi vì đã đi muộn 30 phút. Tuy nhiên, đại diện nhà trường cũng thừa nhận việc ông Zheng “không tuân theo những quy cách ứng xử phù hợp với sinh viên”.

Nhiều phụ huynh và sinh viên đã thể hiện sự giận dữ trước cách hành xử của giáo viên Zeng. Họ cho rằng, đây là một hành vi phản giáo dục và không phù hợp với môi trường sư phạm. Giáo viên không có quyền đánh sinh viên như vậy, nhất là khi các em đã bước vào đại học.

Sau vụ việc, nhà trường đã cho thôi việc tạm thời đối với thầy giáo Zeng. 

Cùng chuyên mục

Tin mới