Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 20/02/2024 11:47 (GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh trang bị 5 triệu quyển sách cho thư viện cơ sở

Theo dõi GĐ&PL trên

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch thực hiện công trình “Xây dựng các đường sách, không gian sách và phát triển văn hóa đọc” chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, đến tháng 3/2025, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xây dựng, phát triển các đường sách, không gian sách tại các khu vực theo các hướng phía Đông, Tây, Nam, Bắc của Thành phố góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân. Công trình do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương và Hội Xuất bản Việt Nam thực hiện.

Theo đó, cùng với Đường sách thành phố Thủ Đức đã được đưa vào hoạt động tháng 12/2023, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm Đường sách, không gian sách ở quận Bình Tân, Quận 7 và huyện Củ Chi.

Thành phố tiếp tục đầu tư, phát triển Đường sách Thành phố (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) trở thành địa chỉ đặc trưng, tiêu biểu cho hoạt động văn hóa, du lịch và xuất bản, phát triển văn hóa đọc của Thành phố.

Cùng với đó, Thành phố Hồ Chí Minh cũng triển khai chương trình “Trang bị 5 triệu quyển sách cho cơ sở” trên địa bàn. Theo đó, từ tháng 2/2024 đến tháng 3/2025, Thành phố trang bị cho thư viện các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn và thư viện 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức 5 triệu quyển sách, bao gồm sách giấy và sách điện tử. Cùng với việc trang bị sách, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu ngành Giáo dục, Thông tin - Truyền thông tăng cường tổ chức các hoạt động lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường; khuyến khích các trường sắp xếp thời gian mỗi tuần 1 tiết cho học sinh đọc sách, tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách…

UBND Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố công bố kết quả khảo sát tỷ lệ đọc sách của học sinh và người dân Thành phố, từ đó đề ra những giải pháp để nâng cao tỷ lệ đọc sách hằng năm góp phần thúc đẩy, phát triển văn hóa đọc.

Xây dựng, phát triển văn hoá đọc là một trong những chủ trương quan trọng được Thành phố Hồ Chí Minh kiên trì thực hiện, đầu tư trong nhiều năm qua. Việc hình thành các đường sách, không gian sách nhằm thúc đẩy việc đọc sách của người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi góp phần phát triển văn hóa đọc của Thành phố. Thành phố tập trung các giải pháp đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong người dân, bám sát theo tiêu chí danh hiệu Thủ đô sách Thế giới (danh hiệu do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận).

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Tạm đình chỉ công tác giáo viên đánh học sinh lớp 1
Chiều 21/4, ông Nguyễn Anh Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) thông tin: Sau khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc cô giáo đánh học sinh lớp 1 tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học La Pán Tẩn, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã khẩn trương chỉ đạo làm rõ.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.
Vinschool tuyển sinh khóa đầu tiên tại Phú Quốc
Vinschool - Hệ thống giáo dục thuộc Tập đoàn Vingroup - bắt đầu tuyển sinh tại đảo ngọc Phú Quốc và dự kiến khai giảng khóa đầu tiên tại Phú Quốc vào tháng 8/2024. Nằm trong khuôn viên siêu quần thể Phú Quốc United Center, Vinschool Grand World Phú Quốc với đầy đủ các cấp học sẽ là “làn gió mới” đem chương trình giáo dục toàn diện tới Thành phố đảo Ngọc.
Không khoán, áp chỉ tiêu "Kế hoạch nhỏ" tại các trường Hà Nội
Gần đây, dư luận xôn xao trước sự việc xảy ra tại một lớp 7 thuộc Trường THCS Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) khi triển khai chương trình "Kế hoạch nhỏ", giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu chỉ thu giấy vụn trong một ngày duy nhất, nếu học sinh nào quên, giáo viên yêu cầu phụ huynh mang tới nộp, nếu không sẽ phải nộp phạt 50 nghìn/kg giấy.
Nữ học sinh lớn 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh
Mạng xã hội đang xôn xao clip một nữ sinh Trường THCS &THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị một nữ sinh cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường. Sự việc khiến 3 học sinh bị đình chỉ học tập.

Tin mới