Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 12/05/2022 06:41 (GMT+7)

Thanh niên dùng dao giết bạn gái vì từ chối đi nhà nghỉ

Đối tượng Lê Văn Luân, sinh năm 1987, (xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) là kẻ giết người bất thành tại Hải Phòng, Luân bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thành phố Lào Cai.

Theo Công an tỉnh Lào Cai, khoảng 18h30, ngày 10/5, tại khu vực thôn Luổng Láo 2, xã Cốc San, thành phố Lào Cai, cơ quan chức năng đã vây bắt thành công đối tượng Lê Văn Luân, sinh năm 1987, (xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Thanh niên dùng dao giết bạn gái vì từ chối đi nhà nghỉ Ảnh 1
Đối tượng Luân (ở giữa), thời điểm bị bắt giữ. (Ảnh: CA Lào Cai).

Luân được xác định là kẻ gây ra vụ giết người bất thành xảy ra tại thành phố Hải Phòng vào cuối tháng 4/2022.

Theo cơ quan chức năng, Lê Văn Luân có quan hệ yêu đương với chị Đ.T.X, sinh năm 2000, cùng trú tại xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Năm 2021, chị X. xuống thành phố Hải Phòng mở tiệm Spa kinh doanh dịch vụ làm đẹp. Đầu năm 2022, Luân cũng xuống thành phố Hải Phòng và ở chung với người yêu.

Tuy nhiên, được một thời gian, Luân thuê trọ ở chỗ khác do hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Rạng sáng ngày 28/4, Lê Văn Luân tới Spa của chị X. và rủ chị X. đi nhà nghỉ nhưng chị từ chối. Luân dùng dao đe dọa, ép người yêu đi thì chị X hoảng sợ hô hoán.

Thấy vậy, đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng, lưng và cánh tay khiến chị X. gục xuống nền nhà, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Rất may, nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Về phần Lê Văn Luân, sau khi đâm trọng thương người yêu, hắn đã bỏ trốn ở nhiều nơi như Hà Nam, Hà Nội rồi về thành phố Lào Cai.

Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tổ chức các biện pháp xác minh, truy tìm đối tượng.

Với sự giúp đỡ của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai, lực lượng phối hợp đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phát hiện ra nơi ẩn náu của Lê Văn Luân tại thôn Luổng Láo 2, xã Cốc San, thành phố Lào Cai và đã truy bắt thành công vào 18h30, ngày 10/5.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai đã bàn giao đối tượng cho Công an thành phố Hải Phòng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những trường hợp Công an được kiểm tra CMND/CCCD
Chứng minh nhân dân (CMND) và Căn cước công dân (CCCD) là những giấy tờ tùy thân quan trọng có giá trị chứng minh lai lịch của người được cấp. Vậy, loại giấy tờ này có thể bị lực lượng Công an yêu cầu kiểm tra trong những trường hợp nào?