Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 02/05/2022 14:55 (GMT+7)

Thanh niên cướp giật tài sản ở tiệm vàng bị bắt sau một giờ gây án

Lợi dụng thời cơ, Giáp đã cướp một sợi giây chuyền vàng tây 5,4 chỉ, giá trị tài sản khoảng gần 16 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, khoảng 18h ngày 30/4/2022, Vũ Tiến Giáp điều khiển xe mô tô BKS 88G1- 05994 đi theo hướng từ huyện Bình Xuyên đến thành phố Phúc Yên với mục đích nhìn thấy ai sơ hở thì cướp giật tài sản.

Thanh niên cướp giật tài sản ở tiệm vàng bị bắt sau một giờ gây án Ảnh 1
Đối tượng Giáp. (Ảnh: CA Vĩnh Phúc).

Khi đi đến phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên Giáp nhìn thấy hiệu vàng Thủy Trinh vắng khách nên đã vào giả mua vàng.

Lợi dụng thời cơ, Giáp đã cướp một sợi giây chuyền vàng tây 5,4 chỉ, giá trị tài sản khoảng gần 16 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Khi bị truy hô, Giáp bỏ lại xe mô tô tại hiện trường và sau đó bắt xe về nhà và tiếp tục giở nhiều chiêu trò nhằm đánh lạc hướng sự điều tra của lực lượng Công an.

Thiếu tá Phạm Văn Hải, Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Phúc Yên cho biết, khi về đến nhà, Giáp nói với gia đình là bị mất trộm xe máy và đến Công an thị trấn Đạo Đức trình báo về việc mình bị mất trộm xe.

Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an thành phố Phúc Yên đã chóng điều tra, xác minh, vạch trần sự thật. Đối tượng Vũ Tiến Giáp sau đó đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Tại cơ quan Công an, Giáp khai nhận, do áp lực vì bị đòi nợ nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Giáp đã ngụy trang xe và lấy băng dính đen che lấp biển số xe để không bị phát hiện.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quảng Bình: Tại nạn thảm khốc 5 người thương vong
Khoảng 12h15 ngày 4/7, một vụ tai nạn thảm khốc trên đường tránh lũ đoạn qua xã Hồng Thủy huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) làm hai xe ô tô biến dạng, 2 người chết tại chỗ, tài xế mắc kẹt trong xe và 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu.