Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 23/03/2021 14:58 (GMT+7)

Tata International Clinic ‘hô biến’ nhân viên thiết bị y tế thành bác sĩ thẩm mỹ

Theo dõi GĐ&PL trên

Người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tên Back Dong Huyn quản lý chất lượng thiết bị y tế được Tata International Clinic “hô biến” thành Dr. Back Dong Huyn để phục vụ cho việc quảng cáo.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, ngày 18/3/2021 vừa qua, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TP.HCM, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra đột xuất Phòng khám chuyên khoa Da liễu Tata International Clinic thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế TaTa Việt Nam - Chi nhánh TP.HCM tại địa chỉ số 66-68-70 đường 3/2, phường 12, quận 10. 

tata-international-clinic-ho-bien-nhan-vien-thiet-bi-y-te-thanh-bac-si-tham-my-00-1616485899.jpg
Tata International Clinic ‘hô biến’ nhân viên thiết bị y tế thành bác sĩ thẩm mỹ. Ảnh: Internet

Tại đây, đoàn kiểm tra phá hiện cơ sở này có dấu hiệu thực hiện các kỹ thuật ngoài danh mục được phê duyệt. Thời điểm kiểm tra, cơ sở đang tư vấn điều trị lại cho một bệnh nhân bị sưng to và chai cứng sau khi cấy chỉ căng da mặt tại cơ sở này từ tháng 12/2020.

Đáng chú ý, đoàn kiểm tra phát hiện trong hồ sơ của Tata International Clinic có một hồ sơ cá nhân của người nước ngoài tên Back Dong Huyn (quốc tịch Hàn Quốc), được cấp giấy phép lao động với chức danh công việc là quản lý chất lượng thiết bị y tế (tại một địa chỉ trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội).

Tuy nhiên, Tata International Clinic cơ sở quận 10 TP.HCM lại sử dụng hình ảnh của người này để quảng cáo kèm dòng chữ Dr. Back Dong Huyn (bác sĩ Dr. Back Dong Huyn).

Kiểm tra quảng cáo trên trang web “tataclinic.com”, đoàn kiểm tra cũng phát hiện các quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ và quảng cáo hình ảnh bác sĩ người nước ngoài. Tuy nhiên cơ sở không xuất trình được hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo trên.

Được biết, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc hoạt động chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định. Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận 10 phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương giám sát chặt việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. 

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

tm-img-alt

Theo tìm hiểu, đến sáng ngày 23/3, trang website tataclinic.com đã ngừng hoạt động. Tuy nhiên, các trang fanpage Viện Thẩm mỹ TATA Beauty Center và Viện Thẩm mỹ TATA International Clinic vẫn tiếp tục đăng tải các quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở của Tata International Cinic ở số 66-288-70 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Cùng chuyên mục

Quản lý "nhàn hơn" với khóa học nhân sự của PDCA
Bạn là chủ doanh nghiệp, lãnh đạo hoặc quản lý đang tìm kiếm một khóa học nhân sự bởi vì rơi vào tình cảnh “đau đầu” với bộ máy nhân sự của mình? Nếu vậy, hãy tìm hiểu các khóa học quản trị nhân sự online và offline chuyên nghiệp tại trường doanh nhân PDCA.

Tin mới

TP. HCM công bố gần 200 doanh nghiệp nợ thuế
Cục Thuế TP. HCM vừa công khai thông tin 198 doanh nghiệp nợ thuế đợt 2/2023. Theo đó, tính đến thời điểm ngày 31/10, tổng số tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp của những doanh nghiệp này lên đến 8.080 tỉ đồng.