Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 21/09/2023 12:28 (GMT+7)

TAND TP. HCM bắt đầu xét xử vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Theo dõi GĐ&PL trên

Sáng nay (ngày 21/9), TAND TP. HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và ông Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật, giảng viên của trường Đại học Luật TP. HCM) cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 2, Điều 331 Bộ luật Hình sự.

tm-img-alt
Bà Nguyễn Phương Hằng tại tòa. Ảnh chụp màn hình: Thanh Huế.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày. Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Bùi Đức Nam, Thẩm phán dự khuyết là ông Nguyễn Tuấn Anh.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa là 3 Kiểm sát viên: Ông Đinh Quốc Dũng, Nguyễn Quang Duyệt, Võ Thành Đủ.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng có Luật sư Hồ Nguyên Lễ (Đoàn Luật sư TP. HCM) bào chữa. Luật sư Lễ cũng là Luật sư bào chữa cho 3 bị cáo là đồng phạm của bà Hằng.

Tiến sĩ, cựu giảng viên Đặng Anh Quân có 3 Luật sư bào chữa là Luật sư Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Tri Thắng và Lê Thị Quỳnh Anh.

TAND TP. HCM cũng triệu tập những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án gồm: Ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Ðinh Thị Lan, Lê Thị Giàu, Trương Việt Hà, ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam), ông Nguyễn Đình Kim.

Tuy nhiên, chỉ có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh, bà Trương Thị Việt Hà, bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đình Kim có mặt tại phiên tòa. Những người còn lại ủy quyền cho Luật sư hoặc có đơn xin xét xử vắng mặt.

Do vụ án thu hút sự quan tâm của dư luận nên an ninh phiên tòa được thắt chặt, chỉ những người được tòa án triệu tập mới được tham dự.

Theo cáo trạng, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục tổ chức các buổi livestream để nói về nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân.

4 đồng phạm của Hằng là bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty Cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng Phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam), dù không có mâu thuẫn với những nghệ sĩ, ca sĩ, cá nhân nêu trên, nhưng do là nhân viên và hưởng lương từ Hằng nên liên tục thực hiện các hành vi giúp sức tích cực cho Hằng.

Bị cáo Đặng Anh Quân cũng tham gia những buổi livestream nhằm tăng độ tin cậy cho những phát ngôn của Hằng. Khi Nguyễn Phương Hằng phát ngôn xúc phạm người khác thì Quân cùng tương tác, phát ngôn cổ vũ Hằng thực hiện hành vi phạm tội.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.