Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 11/03/2023 13:49 (GMT+7)

Tái hôn mẹ chồng cũ mừng 50 triệu, kể cho mẹ ruột nghe, lời bà nói khiến tôi sững sờ

Theo dõi GĐ&PL trên

Tôi chối mãi không được nên đành nhận. Sau đám cưới, tôi kể chuyện này với mẹ ruột, nhờ mẹ chỉ cách để tôi trả lại số tiền này cho mẹ chồng cũ mà không phật lòng bà.

Tôi còn nhớ, ngày trước khi nói ra quyết định ly hôn với chồng cũ, mẹ chồng cũ là người duy nhất ủng hộ tôi. Nguyên nhân khiến tôi ly hôn là anh thường xuyên nhậu nhẹt với bạn bè, rồi về nhà lại giở thói vũ phu.

Mẹ chồng cũ luôn rất tốt với tôi, mỗi lần như vậy mẹ lại đứng ra can ngăn, bảo vệ con dâu. “Hai bố con nhà này thật giống nhau. Thật ra khi tỉnh nó rất tốt, con cũng biết mà, chỉ khi say nó mới vậy. Con thông cảm cho chồng nhé, đợi nó tỉnh mẹ sẽ quát nó sau”, mẹ chồng thường thủ thỉ, an ủi tôi như vậy.

Ban đầu tôi chọn cách chịu đựng chồng cũ, cố gắng khuyên nhủ nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy, tối ngày nhậu nhẹt với bạn bè. Say rượu thì về làm loạn nhà, đánh vợ, khi tỉnh rượu lại năn nỉ, xin lỗi.

Cuối cùng sau 3 năm hôn nhân, thấy không thể thay đổi được chồng nên tôi quyết định ly hôn. Chồng nát rượu như vậy tôi không muốn chịu đựng anh cả đời này, thôi thì khi cả hai chưa có con với nhau nên ly hôn, đường ai nấy đi thì hơn.

Tái hôn mẹ chồng cũ mừng 50 triệu, kể cho mẹ ruột nghe, lời bà nói khiến tôi sững sờ - 1
Bình thường chồng cũ không đến nỗi nào, nhưng khi say anh lại giở thói vũ phu. (Ảnh minh họa).

Khi nghe tin tôi sẽ ly hôn với chồng cũ, mẹ ruột ngăn cản bằng mọi cách. Lúc đó người duy nhất ủng hộ tôi ly hôn là mẹ chồng cũ, chắc mẹ chồng cũ không muốn tôi sống như bà, bởi bố chồng cũ cũng nát rượu.

Vì trước đây mẹ chồng cũ đối xử với tôi rất tốt, nên sau khi ly hôn tôi vẫn thỉnh thoảng về thăm mẹ. Một năm sau khi ly hôn, chồng cũ bị kết án vài năm tù vì tội say rượu gây tai nạn.

Khi anh vào tù, tôi đến thăm mẹ chồng cũ thường xuyên hơn. Tình cảm mẹ con rất thắm thiết, ngay cả người chồng hiện tại cũng là do mẹ chồng cũ giới thiệu cho tôi. Anh từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, đang nuôi dưỡng con gái 5 tuổi, nhưng tôi không để ý điều này bởi tôi cũng là phụ nữ một đời chồng mà.

Sau hơn một năm yêu nhau, chúng tôi tổ chức đám cưới. Mẹ chồng cũ cũng đến dự đám cưới và đưa cho tôi một phong bì, bên trong là một tấm thẻ ngân hàng. Tôi cầm tấm thẻ, nghi hoặc hỏi mẹ chồng.

- Mẹ ơi, mẹ làm gì vậy? Con không nhận đâu. Mẹ đến chung vui cùng chúng con là con mừng lắm rồi.

- Nếu con đã gọi mẹ là mẹ thì đương nhiên đây là của hồi môn mẹ chuẩn bị cho con rồi. Trong này có 50 triệu, là tiền riêng của mẹ tiết kiệm đấy. Con cứ cầm lấy cho mẹ vui lòng đi, phụ nữ phải có quỹ riêng để phòng thân con à.

Tái hôn mẹ chồng cũ mừng 50 triệu, kể cho mẹ ruột nghe, lời bà nói khiến tôi sững sờ - 2

Mẹ chồng cũ đưa tiền, tôi chối mãi không được nên đành nhận. (Ảnh minh họa).

Tôi chối mãi không được nên đành nhận. Sau đám cưới, tôi kể chuyện này với mẹ ruột, nhờ mẹ chỉ cách để tôi trả lại số tiền này cho mẹ chồng cũ mà không phật lòng bà. Nào ngờ, mẹ lại giãy nảy lên:

- Con có bị sao không vậy? Bà ấy cho thì con cứ nhận. Tự dưng lại chê tiền, con chê thì đưa đây cho mẹ. Em gái con sắp lấy chồng rồi, để mẹ thêm vào của hồi môn cho nó. Con gái đi lấy chồng có nhiều của hồi môn mới có thể ngẩng cao đầu ở nhà chồng.

Nghe mẹ nói mà tôi lạnh lòng. Tôi là con ruột của mẹ, nhưng mẹ lại đối xử với tôi còn không bằng mẹ chồng cũ. Ngày tôi ly hôn, mẹ kiên quyết phản đối vì sợ mang tiếng, tôi làm xấu mặt bà chứ mẹ chưa bao giờ hỏi xem chồng cũ có đối xử tốt với tôi hay không, cũng chẳng thèm quan tâm tôi sống thế nào.

Tôi đi thêm bước nữa, mẹ cũng thách cưới cao, bảo rằng lấy số tiền đó để lo đám cưới của em gái. Ngày tôi tái hôn, mẹ lên trao cho tôi 1 cây vàng để mát mặt với họ hàng quan khách, sau đám cưới lại vội vàng đòi lại. Từng hành động, lời nói của mẹ khiến tôi chua xót. Tôi cũng là con ruột của mẹ, tại sao mẹ lại đối xử với tôi như thế chứ?

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.