Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 18/10/2022 10:44 (GMT+7)

Sống trong không gian xanh giúp trẻ em sống khoẻ hơn

Theo dõi GĐ&PL trên

Một nghiên cứu mới khẳng định rằng việc được thường xuyên tiếp xúc với các không gian xanh như bãi biển và sông sẽ giúp trẻ em sống tốt hơn, khoẻ hơn khi trưởng thành.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Exter (Mỹ) đã tiến hành khảo sát hơn 15.000 người ở 18 quốc gia khác nhau. Kết quả, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, việc tiếp xúc với không gian xanh - chẳng hạn như bờ biển, sông và hồ khi còn nhỏ có thể mang lại những lợi ích lâu dài đáng kể cho sức khỏe của con người vào giai đoạn trưởng thành.

tm-img-alt

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Valeria Vitale, thuộc Đại học Sapienza (Italia) cho biết: "Chúng tôi nhận ra rằng cả không gian xanh lá cây và xanh lam đều có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của con người. Những phát hiện này cho thấy sự cần thiết của nhu cầu bảo vệ và đầu tư vào không gian tự nhiên để tối ưu hóa những lợi ích tiềm năng đối với sức khỏe chủ quan.

Ngoài ra, nghiên cứu của chúng tôi củng cố tính cấp thiết của các chính sách và sáng kiến khuyến khích tiếp xúc nhiều hơn với không gian xanh trong thời thơ ấu nhằm hỗ trợ sức khỏe tâm thần tốt hơn trong cuộc sống sau này".

Thực tế, ngày càng nhiều nghiên cứu trong thập kỷ qua tìm hiểu về những tác động có lợi cụ thể của không gian xanh đối với sức khỏe tâm thần.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Vệ sinh và Sức khỏe Môi trường năm 2011 cho thấy, các chuyến thăm đến không gian xanh có thể làm tăng mức độ hoạt động thể chất của mọi người, giảm căng thẳng và lo lắng, đồng thời cải thiện tâm trạng và sức khỏe tâm lý của họ.

Một đánh giá khác do Cơ quan Môi trường Mỹ công bố vào năm 2020 cho thấy rằng, không gian xanh có liên quan đến việc cải thiện tâm trạng và cảm giác phục hồi ở mức độ lớn hơn không gian xanh./.

Cùng chuyên mục

Thành phố Hồ Chí Minh đối mặt với nguy cơ 'dịch chồng dịch'
Trước thực trạng số ca mắc bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang có xu hướng gia tăng, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận định, nguy cơ dịch chồng dịch đang hiện hữu nếu không có các biện pháp phòng ngừa hữu hiệu cũng như sự chung tay của các Sở, Ngành, đoàn thể và người dân.
Phát hiện nhiều cơ sở hành nghề y không phép tại Hà Nội
Ngày 25/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa ban hành 7 văn bản gửi các quận, huyện: Cầu Giấy, Thạch Thất, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hà Đông, Hoàng Mai, Đống Đa, đề nghị kiểm tra các cơ sở hành nghề y hoạt động không phép trên địa bàn.
Người dân vẫn được tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế vừa có quyết định 2227/QĐ-BYT về ban hành kế hoạch sử dụng vaccine phòng COVID-19 năm 2023 để tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, đồng thời chuẩn bị để triển khai tiêm cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi, tiêm các mũi nhắc lại tiếp theo khi có khuyến cáo. Kế hoạch này giúp các địa phương tự xác định nhu cầu vaccine, xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình.
Vinmec áp dụng công nghệ 3D hỗ trợ can thiệp tim mạch lần đầu tiên ở Đông Nam Á
Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec vừa áp dụng thành công kỹ thuật mở cửa sổ stent graft có sự hỗ trợ của công nghệ in 3D trong điều trị bệnh lý phình động mạch chủ. Phương thức điều trị ít xâm lấn không chỉ giúp người bệnh tránh được đại phẫu, giảm thiểu biến chứng mà còn có độ chính xác cao và đem lại kết quả như mong muốn.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô kem đánh răng không đạt chất lượng
Ngày 15/5, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với lô mỹ phẩm BIS UP ICE CARE TOOTHPASTE – Tuýp 100g (Số lô: OJ4B; NSX: 20/10/2020; HD: 19/10/2023) trên nhãn ghi thông tin: số GP CBMP 139040/20/CBMP-QLD; Nhà sản xuất: Green Wonil Co.,Ltd; Nhập khẩu và phân phối: Công ty cổ phần thương mại Imexco Việt Nam, địa chỉ: Lô 02-04 cụm Tiểu thủ công nghiệp Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tin mới

Vịnh Bắc Bộ xuất hiện vùng áp thấp
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 9/6, vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc của vịnh Bắc Bộ có vị trí ở vào khoảng 21,5-22,5 độ Vĩ Bắc; 108,5-109,5 độ Kinh Đông.