Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 31/07/2023 06:40 (GMT+7)

Số ca tử vong vì nắng nóng tại Hàn Quốc tăng mạnh

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 30/7, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hàn Quốc (KMA) thông báo duy trì cảnh báo sóng nhiệt ở hầu hết các vùng trên cả nước trong bối cảnh số ca tử vong vì các nguyên nhân liên quan nắng nóng tăng mạnh ở miền Nam và các khu vực khác trong cuối tuần này.

tm-img-alt

Trước đó cùng ngày, KMA đã nâng khuyến cáo sóng nhiệt ở nhiều vùng tại tỉnh Gyeonggi, bao quanh thủ đô Seoul và tỉnh nam Jeolla, lên mức cảnh báo. Hàn Quốc ban bố cảnh báo sóng nhiệt ở hầu khắp cả nước từ ngày 25/7. Cảnh báo sóng nhiệt thường được đưa ra khi nhiệt độ được dự báo trên mức 35 độ C trong hơn 2 ngày liên tiếp hoặc nắng nóng có thể gây thiệt hại nghiêm trọng.

Trong cuối tuần này, số ca tử vong vì các nguyên nhân liên quan nhiệt độ cao đã tăng lên 11 người, trong đó có những ca được xác định là tử vong do nắng nóng cực đoan. Con số này cao hơn rất nhiều so với mức 3 ca tử vong liên quan nhiệt độ cao được ghi nhận trước đó từ ngày 20/5 đến hết 28/7.

Nhiệt độ ban ngày đo được ở các thành phố Seoul, Daegu, Gangneung và Cheongju lên tới 35 độ C trong khi ở hầu hết các địa phương, nhiệt độ khoảng 33 độ C. KMA khuyến cáo người dân tránh hoạt động ngoài trời, nếu bắt buộc phải làm việc ngoài trời thì tránh khoảng thời gian từ 14h-17h hằng ngày.

Cùng chuyên mục

Tin mới