Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 04/03/2021 09:49 (GMT+7)

Sinh ra đúng ngay mùa dịch COVID-19, ông bố quyết 'chơi lớn' đặt tên con theo cách chẳng giống ai

Có lẽ bất kỳ ai sau khi chứng kiến họ và tên khai sinh của bạn nhỏ này cũng phải ôm bụng cười.

Đặt tên con cái luôn là một trong những việc trọng đại của bất kỳ một người làm bố, làm mẹ nào bởi vốn dĩ, cái tên sẽ là thứ đi theo con người ta đến hết cuộc đời và quan trọng hơn nữa chính là ý nghĩa, vận mệnh ở phía sau mỗi cái tên ấy. 

Bên cạnh những trường hợp mang tính dị đoan thì vẫn còn đó những ông bố, bà mẹ vì muốn tạo sự độc lạ, khác biệt đã đặt tên con theo cách chẳng hề giống ai, điển hình như ông bố trong trường hợp đang được cư dân mạng chia sẻ rần rần trên mạng xã hội mới đây. Cụ thể, chẳng cần dựa vào sách vở gì cả mà dựa ngay đúng vào hoàn cảnh thực tế mà cái tên của cô con gái bé bỏng đã ra đời.

"Cho chồng đi khai sinh cho con là một sai lầm các mẹ ạ. Ở nhà thì đặt là Nhật Ánh, thế mà lúc bố lấy khai sinh về lại là Cô Vy", tài khoản Nguyễn Thảo than thở với cư dân mạng trên một diễn đàn. Kèm theo đó, tài khoản này cũng cho đăng tải bức ảnh chụp lại mẫu giấy khai sinh của con gái với phần khai họ tên là Nguyễn Cô Vy.

Sinh ra đúng ngay mùa dịch COVID-19, ông bố quyết 'chơi lớn' khi đặt tên con theo cách chẳng giống ai
Phần họ tên trong khai sinh khiến cư dân mạng không nhịn được cười. Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc.

Nhiều người dùng tỏ ra hoang mang với cái tên “Cô Vy” nghe cứ ngời ngời như là COVID-19, thứ đang làm thay đổi tất cả kể từ đầu năm 2020 đến nay. Bé gái này chào đời vào ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Sửu (tức ngày 15/2/2021).

Ban đầu vợ chồng chị đặt tên cho con là Nguyễn Nhật Ánh. Nhưng do sinh mổ, chị không đi làm được nên đành phó thác mọi chuyện cho ông xã. Những tưởng chồng mình sẽ vẫn để lại cái tên như đã thống nhất trước đó, nào ngờ đâu đến ngày chồng đi lấy giấy khai sinh về, người vợ này ngã ngửa khi thấy tên con là Nguyễn Cô Vy.

Một thông tin thú vị khác liên quan đến cặp vợ chồng quyết định đặt cho cô con gái cái tên Cô Vy đó chính là con trai đầu của cả hai cũng có cái tên khá lạ - Trung Đông bởi thời gian bé chào đời cũng là lúc mà người chồng đang công tác tại Dubai.

Cùng chuyên mục

Dàn khách mời cực hot 'đổ bộ' Speak Up Talkshow 2021
Talkshow Speak Up 2021 thu hút đông đảo sự chú ý các bạn trẻ nhờ sự xuất hiện của dàn khách mời nổi tiếng - những nhân vật truyền cảm hứng và có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Tin mới