Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 14/10/2022 16:26 (GMT+7)

Sinh con thứ 4 vẫn là gái, mẹ chồng thưởng luôn biệt thự 10 tỷ bảo: 4 công chúa của bà yêu quá!

Theo dõi GĐ&PL trên

Không biết với bố mẹ chồng khác mà con dâu sinh toàn con gái thì thế nào chứ với nhà tôi, cháu nào cũng quý và yêu như nhau.

Ngày còn yêu, mỗi lần theo anh về nhà chơi hoặc ra mắt là tôi thấy mẹ chồng tương lai cứ có vẻ khó khó. Bà chẳng vồn vã hỏi han mà chỉ tỏ thái độ rất bình thường mỗi lần tôi đến nhà. Cũng không như các mẹ chồng tương lai khác, bà cũng chưa quan tâm tôi gì cả mà có phần lạnh nhạt thế nào ấy. Tôi còn lo mẹ chồng chẳng mấy mặn nồng vậy thì không hiểu mai này về làm dâu có mâu thuẫn gì không.

Ấy vậy mà lúc chính thức về làm dâu nhà chồng thì bà thay đổi thái độ hẳn, quan tâm đến con dâu từng ly từng tí một. Kết hôn xong, bà còn mua chung cư cho 2 con ở riêng luôn vì bảo:

“Cứ ở riêng ra ngay từ đầu cho đỡ va chạm, mẹ chồng con dâu mới không đụng độ cãi vã”.

Sinh con thứ 4 vẫn là gái, mẹ chồng thưởng luôn biệt thự 10 tỷ bảo: 4 công chúa của bà yêu quá! - 1
Sau sinh bà chăm sóc cho suốt 3 tháng cữ không phải chạm tay vào bất cứ việc gì. (Ảnh minh họa)

Ban đầu tôi ngượng ngùng khi nghe bà nói thẳng thế. Nhưng ở riêng mà ông bà vẫn rất quan tâm đến các con nên tôi thấy gần gũi lắm. Mỗi khi giận dỗi, tôi toàn mách và được bà bênh chằm chặp. Đến nỗi chồng tôi nhiều lần còn kêu ca: “Giờ con cũng không biết ai mới là con đẻ của mẹ nữa”.

Khi con dâu bầu bí, dù biết tôi bầu con gái đầu lòng nhưng mẹ chồng vẫn chiều chuộng bảo: “Con cái là trời cho, con nào cũng quý”.

Lúc nào bà cũng gọi điện cho con trai bắt làm hết mọi việc trong nhà cho dâu được nghỉ ngơi. Rồi ngày ngày bà nấu cháo cá, cháo chim câu mang sang cho con dâu ăn an thai. Dâu đi đẻ mà mẹ chồng mua sắm từ A-Z. Sau sinh bà chăm sóc cho suốt 3 tháng cữ không phải mó tay vào bất cứ việc gì. Khi tôi đi làm sau sinh cũng 1 tay bà chăm cháu cẩn thận và sạch sẽ không chê vào đâu được.

Lần vừa rồi tôi lại nhỡ mang bầu tự nhiên, ngày biết tôi mang thai 3 con gái, mẹ chồng chẳng chút buồn bã gì mà còn bảo: “Lần này bầu đa thai con phải cố gắng ăn uống nhiều hơn để đủ chất cho mẹ cùng 3 con khỏe mạnh. Trai gái không phải nghĩ ngợi gì, trời cho con nào thì nhận con nấy”.

Vừa chăm cháu nội đầu lòng, bà vừa chăm dâu bầu và ở cữ. Sợ không lo xuể được cho dâu, bà còn thuê 2 giúp việc đến chăm sóc 3 cháu sơ sinh và con dâu. Ngày nào mang đồ ăn sang, bà lại bế bồng 3 cháu gái và cưng nựng: “Ôi các công chúa của bà yêu quá”.

Ai đến chơi mà nửa đùa nửa thật bảo tôi cố gắng vài năm nữa đẻ 1 thằng cu cho nhà chồng là mẹ chồng lại bảo thẳng: “Nhà có phúc dày lắm mới đẻ được mấy cô cháu gái đáng yêu như này. Giờ sinh con gái mới đáng quý, cái cốt nhất là phải nuôi dạy, bảo ban chúng mai này là người có ích”.

Sinh con thứ 4 vẫn là gái, mẹ chồng thưởng luôn biệt thự 10 tỷ bảo: 4 công chúa của bà yêu quá! - 2
Sinh 4 con gái, mẹ chồng vẫn bảo: Nhà có phúc dày lắm mới đẻ được mấy cô cháu gái đáng yêu như này (Ảnh minh họa)

Mới đây, còn tận chục ngày nữa mới đầy tháng 3 cháu mà hôm trước bà đã lén đi mua biệt thự từ bao giờ. Sau bà cầm sổ đỏ căn biệt thự trị giá cả 10 tỷ đến đưa cho dâu:

“Thưởng luôn cho dâu của mẹ vì vượt cạn an toàn và sinh 4 công chúa đáng yêu cho nhà này. Vợ chồng con hãy cố gắng chăm lo và nuôi dạy chúng thật tốt nhé”.

Nói rồi bà dúi vào tay con dâu sổ đỏ căn biệt thự mà tôi ngẩn người và cảm động quá. Thật sự, có mẹ chồng chất lượng lại tâm lý hết nấc như này, là con dâu tôi chẳng biết lấy gì đền đáp ân tình của bà. Nhà các mẹ đẻ con gái một bề thì có được thưởng khủng như nhà tôi không?

Cùng chuyên mục

Tin mới

7 lời khuyên để quản lý tiền khi đi du lịch
Kiểm soát và quản lý tiền trong mỗi chuyến du lịch để đảm bảo không bị mất hoặc tiêu xài quá đà, bạn có rất nhiều cách. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng, các cách đó vẫn có thể chứa không ít rủi ro.