Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/06/2024 14:21 (GMT+7)

Sẽ xử lý trường hợp lan truyền thông tin lộ đề thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 18/6, đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin lộ đề thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội, đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và khẳng định đây là thông tin giả, sai sự thật.

Ngày 18/6, đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin lộ đề thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội, đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và khẳng định đây là thông tin giả, sai sự thật.

Công an cũng đã làm việc với chủ các tài khoản mạng xã hội đưa thông tin sai sự thật và sẽ đánh giá mức độ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

“Trong sự việc lan truyền thông tin lộ đề thi tuyển sinh lớp 10 qua xác minh phát hiện có hai nhóm gồm: “Học sinh Hà Nội” và “Đồng hành...”. Tuy nhiên, đối với các trường hợp học sinh, việc xử lý sẽ giữ danh tính của các cháu nhưng vẫn phải làm rõ nguồn gốc thông tin từ đâu.

Một số trường hợp khác sau khi xác minh sẽ bị xử lý cũng là nhằm cảnh báo tới người sử dụng mạng xã hội đưa tin sai sự thật”, Thượng tá Ngô Xuân Hải - Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội nói.

Sẽ xử lý trường hợp lan truyền thông tin lộ đề thi vào lớp 10 tại Hà Nội Ảnh 1
Thượng tá Ngô Xuân Hải, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội. Ảnh: Tiền Phong.

Cũng theo Thượng tá Hải, trong các kỳ thi, ngành Công an phối hợp từ công tác chuẩn bị đến quá trình tổ chức thi, tập huấn cho giám thị phát hiện gian lận thi cử bằng sử dụng công nghệ cao, phân biệt thiết bị gian lận với các vật dụng thông thường.

Đến thời điểm này, Công an TP Hà nội đã sẵn sàng phối hợp triển khai kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trước đó, vào tối 8/6, sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội, mạng xã hội lan truyền thông tin, lộ đề thi môn Ngữ văn.

Thông tin lan truyền có nội dung, ban đầu đề có câu hỏi thuộc tác phẩm “Bếp lửa” của tác giả Bằng Việt và phần nghị luận yêu cầu thí sinh nói về lòng dũng cảm. Tuy nhiên, do bị lộ đề nên 5 giờ sáng ngày 8/6, trước khi thi môn Ngữ văn toàn bộ đề được thay mới.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thông tin lộ đề trước kì thi là không chính xác.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị cơ quan công an điều tra, xác minh việc thông tin trên mạng xã hội không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giới thượng lưu săn lùng bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Khắt khe nhưng rất chịu chi, giới thượng lưu sẵn sàng đổ thêm nguồn lực chỉ để sở hữu những bất động sản hướng thủy, độc bản và đẳng cấp. Tại Đà Nẵng, những biệt thự, townhouse kề sông Hàn thuộc phân khu The Sonata của quần thể Sun Symphony Residence không chỉ đáp ứng “khẩu vị” của giới nhà giàu, mà còn là khối tài sản sinh lời bền vững.