Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 30/10/2022 10:21 (GMT+7)

Sau khi vệ sinh, bé gái 13 tuổi nhập viện khẩn vì tổn thương vùng kín do thói quen xấu

Theo dõi GĐ&PL trên

Các bậc cha mẹ nên cảnh giác, nhắc nhở trước những thói quen sai lầm của trẻ để thay đổi, tránh xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn.

Theo đó, bệnh nhi 13 tuổi đã bị trượt chân ngã khi cố gắng ngồi xổm trên bồn cầu trong lúc đi vệ sinh. Cú ngã khiến vùng kín va đập mạnh gây ra khối tụ máu rất lớn, có kích thước lớn 8x8cm bên phải vùng kín.

Sau khi vệ sinh, bé gái 13 tuổi nhập viện khẩn vì tổn thương vùng kín do thói quen xấu Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tai nạn hy hữu này xảy ra khi bé gái M. 13 tuổi đi vệ sinh với tư thế ngồi xổm không may trượt chân ngã khiến vùng kín đập mạnh vào thành bồn cầu, chỉ sau 15 phút khối sưng đau to dần.

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc trong tình trạng vùng kín sưng, máu tụ lớn, bầm tím và cảm giác đau nhức ở vùng kín.

Qua thăm khám và chụp CT bệnh nhân được chẩn đoán có một khối máu tụ kích thước 8x8cm vị trí bên phải vùng kín.Tiếp nhận ca bệnh, Bác sĩ CKII Đỗ Văn Tú - Khoa Sản BVĐK Hồng Ngọc lập tức tiến hành xử lý bằng cách thảo bỏ khối máu tụ, khâu cầm máu và kiểm soát vùng sưng đau ở khối máu tụ.

Sau khi vệ sinh, bé gái 13 tuổi nhập viện khẩn vì tổn thương vùng kín do thói quen xấu Ảnh 2
Các bac sĩ cấp cứu cho bệnh nhi. (Ảnh: BVĐK Hồng Ngọc).

Tổn thương vùng kín là một tổn thương khá phức tạp vì vị trí này có nhiều mạch máu, tuy nhiên sau khi xử lý, toàn bộ khối máu tụ được loại bỏ, vùng sưng to của bệnh nhân đã giảm.

Bác sĩ CKII Đỗ Anh Tú cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ cần hướng dẫn và chú ý đến tư thế ngồi của trẻ khi đi vệ sinh vì trẻ nhỏ thường hiếu động và nghịch ngợm, các con chưa thể hình dung ra những nguy hiểm xảy ra khi đi vệ sinh.

Ngồi xổm lên thành bồn cầu bệt khi đi vệ sinh là tư thế thường thấy ở trẻ em do thói quen được hình thành khi còn nhỏ. Tuy nhiên, tư thế này lại rất nguy hiểm và có nguy cơ trượt ngã rất cao.

Sau khi vệ sinh, bé gái 13 tuổi nhập viện khẩn vì tổn thương vùng kín do thói quen xấu Ảnh 3
Các bác sĩ cảnh báo tư thế ngồi nguy hiểm và tư thế ngồi đúng, an toàn.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh chứa đựng rất nhiều vi khuẩn gây hại nếu chẳng may khi ngã gây ra vết thương hở sẽ dễ bị nhiễm trùng, làm tổn thương các bộ phận khác tại vùng kín.

Bệnh nhi M. là một trường hợp may mắn khi được cấp cứu kịp thời để loại bỏ khối máu tụ trước khi lan ra gây tổn thương các bộ phận khác.

Hiện tại bệnh nhân hồi phục tốt, đã ngưng chảy máu vùng kín, vết thương đã ổn định và dần lành lại, các bác sĩ đã cho bệnh nhi ra viện về nhà để tiếp tục theo dõi.

Cùng chuyên mục

Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra y tế hơn 50 trường học
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thực hiện nội dung giám sát công tác y tế trường học năm 2023.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.

Tin mới

Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.