Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 18/08/2021 07:37 (GMT+7)

Sáng 18/8, Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 mới đều là F1

Theo dõi GĐ&PL trên

5 bệnh nhân đều thuộc chùm ho, sốt thứ phát và phân bố ở các quận, huyện Hoàng Mai, Đống Đa, Đông Anh.

Sáng 18/8, Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 mới đều là F1 Ảnh 1
Sáng 18/8, Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 mới đều là F1. Ảnh minh họa.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 17/8 đến 6h00 sáng nay (18/8), trên địa bàn thành phố ghi nhận 5 ca mắc mới đều là ca bệnh ghi nhận tại khu cách ly. Cả 5 bệnh nhân đều thuộc chùm ho, sốt thứ phát và phân bố ở các quận, huyện Hoàng Mai (3), Đống Đa (1), Đông Anh (1). Họ gồm:

N.T.H., nữ, 30 tuổi, trú tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Ngày 29/7, bà H. đi cùng con đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để chăm sóc sau khi con được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Trong thời gian cách ly tại đây, kết quả xét nghiệm cũng cho thấy bà nhiễm virus.

N.K.T. (nam, 27 tuổi) và H.Đ.A. (nam, 16 tuổi) cùng có địa chỉ tại HH4C Hoàng Liệt, Hoàng Mai. Những người này sống cùng tầng với F0 được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trước đó.

N.T.T., nam, 32 tuổi, ngụ Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa. Người này sống cùng nhà với F0 được ghi nhận trước đó.

Đ.T.L., nam, 6 tuổi, trú tại xóm Trong, Uy Nỗ, Đông Anh. Bé L. cũng sống trong khu vực bị phong tỏa và là F1 của trường hợp nhiễm virus trước đó.

Như vậy, tính từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 2.313 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, 1.233 người được phát hiện ngoài cộng đồng, 1.080 trường hợp còn lại đã cách ly.

Cùng chuyên mục

Cấp huyện chấm dứt hoạt động từ 01/7/2025
Mới đây, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, ngày 12/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 60-NQ/TW Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Theo đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý chủ trương tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp; kết thúc hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện từ ngày 01/7/2025 sau khi Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2025 (sửa đổi) có hiệu lực thi hành.

Tin mới

Thuốc giả không lọt vào được các cơ sở khám chữa bệnh
Đây là khẳng định của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế chiều 17/4 khi cung cấp thông tin tới báo chí sau vụ việc Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, bắt giữ 14 đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh.