Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 28/09/2022 11:44 (GMT+7)

Sản phụ sốc mất máu do vỡ khối chửa ngoài tử cung được cứu sống

Theo dõi GĐ&PL trên

Được biết sản phụ có tiền sử rối loạn kinh nguyệt, sản phụ trước đó có chậm kinh 1 tuần nhưng không phát hiện mình mang thai. Chỉ đến khi tình trạng đau bụng ngày một tăng mới đến viện và mới biết mình mang thai ngoài tử cung.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam, Thụy Điển Uông Bí, cho biết sản phụ T. T.H. 40 tuổi trú tại Thủy Nguyên – Hải Phòng nhập viện trong tình trạng đau bụng, vã mồ hôi, da xanh nhợt, huyết áp tụt 70/40mmHg và được chẩn đoán sốc mất máu do vỡ khối chửa ngoài tử cung.

Sản phụ sốc mất máu do vỡ khối chửa ngài tử cung được cứu sống Ảnh 1
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. (Ảnh: BVCC).

Được biết sản phụ có tiền sử rối loạn kinh nguyệt, sản phụ trước đó có chậm kinh 1 tuần nhưng không phát hiện mình mang thai. Chỉ đến khi tình trạng đau bụng ngày một tăng mới đến viện và mới biết mình mang thai ngoài tử cung.

Theo BSCKI.Trần Thùy Dương – Khoa Phụ Khoa, cho biết ngay khi tiếp nhận sản phụ, xác định đây là trường hợp cần phải xử trí nhanh, chính xác để cứu tính mạng người bệnh.

Vì vậy ngay khi tiếp nhận sản phụ, đơn vị đã khẩn trương tiến hành hồi sức, lấy mẫu xét nghiệm và đưa ngay lên phòng phẫu thuật để tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Sau gần 1 giờ đồng hồ, kíp phẫu thuật đã phẫu thuật lấy được 2.000ml máu gồm cả máu cục và máu loãng trong ổ bụng của sản phụ, làm sạch ổ bụng, khâu cầm máu, lấy khối chửa đoạn eo vòi trứng phải. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công.

Hiện tại sức khỏe sản phụ ổn định và đã được xuất viện.

Cùng chuyên mục

Người dân vẫn được tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế vừa có quyết định 2227/QĐ-BYT về ban hành kế hoạch sử dụng vaccine phòng COVID-19 năm 2023 để tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, đồng thời chuẩn bị để triển khai tiêm cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi, tiêm các mũi nhắc lại tiếp theo khi có khuyến cáo. Kế hoạch này giúp các địa phương tự xác định nhu cầu vaccine, xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình.
Vinmec áp dụng công nghệ 3D hỗ trợ can thiệp tim mạch lần đầu tiên ở Đông Nam Á
Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec vừa áp dụng thành công kỹ thuật mở cửa sổ stent graft có sự hỗ trợ của công nghệ in 3D trong điều trị bệnh lý phình động mạch chủ. Phương thức điều trị ít xâm lấn không chỉ giúp người bệnh tránh được đại phẫu, giảm thiểu biến chứng mà còn có độ chính xác cao và đem lại kết quả như mong muốn.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô kem đánh răng không đạt chất lượng
Ngày 15/5, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với lô mỹ phẩm BIS UP ICE CARE TOOTHPASTE – Tuýp 100g (Số lô: OJ4B; NSX: 20/10/2020; HD: 19/10/2023) trên nhãn ghi thông tin: số GP CBMP 139040/20/CBMP-QLD; Nhà sản xuất: Green Wonil Co.,Ltd; Nhập khẩu và phân phối: Công ty cổ phần thương mại Imexco Việt Nam, địa chỉ: Lô 02-04 cụm Tiểu thủ công nghiệp Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tin mới

Vinamilk công bố lộ trình tới Net Zero 2050 và nhà máy, trang trại đạt trung hòa carbon đầu tiên
Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.