Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 09/12/2020 14:12 (GMT+7)

Rút súng bắn Phó trưởng Công an phường, một đối tượng bị tạm giữ hình sự

Theo dõi GĐ&PL trên

Đối tượng Lực trong tình trạng say sỉn, vào trụ sở Công an phường Hộ Phòng để chửi bới rồi bất ngờ rút súng tự chế bắn vào đầu một cán bộ công an.

Ngày 8/12, Công an thị xã Giá Rai tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Huỳnh Hữu Lực (40 tuổi, ngụ xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) để tiếp tục điều tra hành vi dùng súng tự chế bắn trọng thương một Đại úy Công an.

Rút súng bắn Phó trưởng Công an phường, một đối tượng bị tạm giữ hình sự Ảnh 1
Đối tượng Lực. Ảnh: CAND

Trước đó vào khoảng 11h ngày 7/12, lực lượng Công an phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai có tổ chức vây bắt điểm đá gà ăn tiền trái phép tại khu vực Đập Nhỏ, khóm 1, phường Hộ Phòng. Khi thấy lực lượng chức năng có mặt, các đối tượng bỏ chạy tán loạn nên chỉ thu giữ được một con gà đá.

Sau đó 1 tiếng, Huỳnh Hữu Lực bất ngờ vào trụ sở Công an phường Hộ Phòng tìm Đại úy Phan Văn Đúng, Phó trưởng Công an phường “xin” lại con gà nhưng không gặp nên bỏ về. 

Khoảng 20h30 cùng ngày, Lực tiếp tục đến trụ sở Công an phường Hộ Phòng với biểu hiện say rượu rồi chửi bới lực lượng công an. Lúc này, Đại úy Đúng đang trực chỉ huy liền cùng đồng đội ra mời đối tượng vào làm việc, khi thấy Đại úy Đúng thì Lực bất ngờ lấy súng bút tự chế thủ sẵn trong người, bắn 1 phát trúng vào vùng đầu của Đại úy.

Lực sau đó tiếp tục nạp đạn định bắn phát thứ 2 nhưng lực lượng công an viên đến hỗ trợ và bắn 1 phát súng chỉ thiên. Lúc này đối tượng leo qua hàng rào để bỏ chạy, làm rơi cây súng bút tự chế cùng 2 viên đạn ngoài hàng rào. Lực lượng công an đã truy đuổi và bắt được đối tượng ở gần trụ sở.

Riêng Đại úy Đúng được đồng đội chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu. Được biết do đạn trúng vào phần mềm ở thái dương của Đại úy Đúng nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành phẫu thuật lấy đầu đạn cho nạn nhân.

Rút súng bắn Phó trưởng Công an phường, một đối tượng bị tạm giữ hình sự Ảnh 2
Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho Đại úy Đúng. Ảnh: Báo Giao thông

Công an thị xã Giá Rai cũng cho biết, đối tượng Lực có nhiều tiền án, tiền sự, lần ra tù gần đây nhất vào năm 2017.

Hiện vụ việc cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế đề nghị lắp camera an ninh trong bệnh viện
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Tin mới

Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.
Hé lộ “ốc đảo thiên đường” được ví như “Santorini phiên bản Việt” tại Hải Phòng
Isla Bella - viên ngọc lam giữa lòng đô thị đảo nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực Vinhomes Royal Island Vũ Yên (Hải Phòng), đang khiến giới mộ điệu xôn xao. Không chỉ là chốn nghỉ dưỡng phong cách Địa Trung Hải ẩn mình trong sắc xanh thuần khiết, Isla Bella còn được kỳ vọng khai mở “kỷ nguyên nghỉ dưỡng” 365 ngày/năm tại miền Bắc.