Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 13/03/2024 14:29 (GMT+7)

Quảng Trị tặng Bằng khen cho hai nữ sinh miền núi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Theo dõi GĐ&PL trên

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen cho hai nữ sinh Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng vì hành động đẹp, ý nghĩa, nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

tm-img-alt
Công an xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, phụ huynh cùng 2 học sinh trao lại toàn bộ tài sản cho du khách Mỹ.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng 2,7 triệu đồng cho mỗi cá nhân là em Hồ Thị Nhỉ (lớp 8) và Hồ Thị Hinh (lớp 9, đều là người dân tộc Vân Kiều) thuộc trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa) vì đã có hành động ý nghĩa "Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất".

Trước đó, vào ngày 12/1/2024, Hinh và Nhỉ trên đường đi học về thì nhặt được tài sản gồm 686 USD và một số giấy tờ cá nhân quan trọng của ông Dourlas Royer (1962, công dân Mỹ). Với tính trung thực, hai em đã bảo đảm an toàn tài sản và giao cho phụ huynh nhằm tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Ngay sau đó, phụ huynh đã mang đến Công an xã Hướng Phùng để báo cáo, giao nộp. Cùng với sự vào cuộc tích cực của Công an xã Hướng Phùng trong chia sẻ thông tin, xác minh, tìm kiếm, ông Dourlas Royer đã sớm đến trụ sở Công an xã để nhận lại tài sản trong sự xúc động.

Người đánh rơi tài sản đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến 2 em học sinh và gia đình các em cũng như quý thầy, cô giáo trường PTDTBT THCS Hướng Phùng đã nuôi dưỡng, dạy dỗ, vun đắp cho các em lòng trung thực và tính thật thà.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Hướng Hóa cũng tuyên dương, khen thưởng cho 2 học sinh có hành động đẹp nói trên.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.