Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 08/02/2024 08:49 (GMT+7)

Quảng Nam: 15 mảnh thuỷ tinh găm vào người một học sinh do pháo tự chế phát nổ

Theo dõi GĐ&PL trên

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam vừa tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân bị thương tích nặng do pháo tự chế phát nổ.

Quảng Nam: 15 mảnh thuỷ tinh găm vào người một học sinh do pháo tự chế phát nổ
Bệnh nhân là học sinh nhập viện trong tình trạng đa vết thương vùng mặt, cánh tay phải, cẳng tay phải, bàn tay phải, cẳng chân trái.

Theo tìm hiểu, học sinh trên tự chế pháo bằng cách trộn bột lưu huỳnh và natri rồi cho vào lọ thuỷ tinh, phản ứng hoá học đã gây nổ. Các mảnh thuỷ tinh đã bắn vào người gây ra vết thương ở nhiều vị trí, đặc biệt có các mảnh thuỷ tinh nằm sát xương, gần mạch máu và thần kinh rất nguy hiểm.

Sau khi tiếp nhận, ngay lập tức ekip trực cấp cứu phối hợp với các bác sĩ Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình đã tiến hành sơ cứu, làm các xét nghiệm cần thiết và chuyển mổ cấp cứu. Ca phẫu thuật đã diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã cắt lọc các vết thương, lấy toàn bộ các mảnh thuỷ tinh ra khỏi người bệnh nhân. Tổng cộng có 15 mảnh thuỷ tinh ở khắp cơ thể.

BSCKI. Trần Thanh Phúc, Phó Trưởng Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho biết: Trong 2 tuần vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận và xử lý 3 trường hợp bệnh nhân bị thương tích do pháo tự chế, điều đặc biệt tất cả đều là học sinh.

Cứ vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, số ca nhập viện do pháo nổ càng tăng, có những ca bị đa chấn thương kèm bỏng rất nặng. Bác sĩ khuyến cáo, người dân cần nghiêm chỉnh chấp hình các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo nổ, không tự ý chế tạo pháo nổ. Nhà trường, gia đình và các bậc phụ huynh cần giáo dục, tuyên truyền cho các em không được tự chế pháo nổ, vì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nguy hiểm đến tính mạng.

Cùng chuyên mục

Hà Nội hỗ trợ 100% bảo hiểm y tế cho nhiều đối tượng chính sách
Từ năm 2026, Hà Nội sẽ hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế đối với thành viên hộ gia đình nghèo được công nhận thoát nghèo đồng thời thoát cận nghèo, thành viên hộ gia đình cận nghèo được công nhận thoát cận nghèo. Thời gian hỗ trợ 36 tháng kể từ tháng được công nhận thoát cận nghèo.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.