Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 25/12/2020 07:09 (GMT+7)

Pleiku: Quán cà phê chiếm dụng vỉa hè, che chắn mất mĩ quan đô thị

Vài ngày qua, cà phê Phố (04 Tăng Bạt Hổ, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai) ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè, che chắn không đúng quy định để phục vụ kinh doanh.

Quán cà phê nói trên thực tế là phần vỉa hè nhà khách nội bộ Công Đoàn - thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai quản lý. Tận dụng mặt sân rộng, có người đã liên hệ đơn vị quản lý thuê lại phần sân để kinh doanh cà phê. Tuy nhiên, việc kinh doanh đã không chấp hành theo quy định: lấn chiếm vỉa hè, dựng tôn, sắt chắn ngang trên phần sân để tiện cho việc kinh doanh.

Quán cà phê lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh ngay trước Nhà khách nội bộ Công đoàn.

Nhận thấy việc kinh doanh, che chắn trên phần vỉa hè và đặt bàn ghế, bảng hiệu ảnh hưởng đến lối đi chung và mất mĩ quan đô thị, chiều 24/12, UBND Phường Yên Đỗ đã cử cán bộ chuyên môn đến làm việc với chủ quán cà phê để xử lý các sai phạm theo phản ánh của người dân.

Tại đây, khi làm việc với tổ công tác của UBND phường Yên Đỗ, người đàn ông xưng là chủ quán cà phê phản ứng và cho rằng: “quán mới làm có 2 ngày, chị đến làm vậy như kiểu dằn mặt vậy là sai”. Dù vậy, sau đó quán vẫn chấp hành thu dọn bàn ghế và về UBND phường để nắm rõ hơn các quy định trong kinh doanh trên vỉa hè.

Ông Đặng Ngọc Thắng - Chủ tịch UBND phường Yên Đỗ cho biết: Phường đã yêu cầu cung cấp các giấy tờ liên quan, cam kết tháo dỡ phần tôn che chắn trên vỉa hè, bàn ghế kê, đặt đúng vị trí cho phép. Phường sẽ tạo mọi điều kiện cho cá nhân, tổ chức kinh doanh nhưng phải đúng quy định. Nếu tái phạm sẽ tịch thu phần vi phạm và xử lý các mặt khác.

UBND Phường làm việc chủ quán, yêu cầu tháo dỡ phần vi phạm.

Về phía cơ quan chủ quản nhà khách nội bộ Công đoàn, bà Nguyễn Thị Lan Phương - Phó Trưởng Ban tuyên giáo - Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai cho biết: đơn vị mới hợp đồng để bên thuê kinh doanh quán cà phê trong khuôn viên của nhà khách. Đơn vị sẽ có trách nhiệm nhắc nhở bên thuê thu gọn việc kinh doanh đúng quy định, không lấn chiếm phần vỉa hè như đã phản ánh.

Ngoài ra, trên tuyến đường này, nhiều hộ kinh doanh khác đang tận dụng vỉa hè để kinh doanh nhiều loại hình khác nhau, có nơi lấn hết phần đường dành cho người đi bộ.

Để đường phố thông thoáng, ngoài việc nhắc nhở xử lý các trường hợp vi phạm từ phía chính quyền địa phương, thì người dân, hộ kinh doanh cũng cần có ý thức chấp hành, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, góp phần xây dựng các tuyến phố thêm đẹp.

Cùng chuyên mục

Khám phá không gian sống yêu thích của người nổi tiếng
Tiếp xúc với nhiều người thuộc giới tinh hoa, nghệ sỹ tại Việt Nam gần đây có thể thấy họ đều chọn những nơi làm việc hoặc sinh sống có không gian thoáng đãng, nhiều mảng xanh và đa dạng tiện ích để giúp công việc thăng hoa.
Renzo Piano – Huyền thoại của ngành kiến trúc toàn cầu
Không chỉ ghi danh tên tuổi với các công trình để đời, kiến trúc sư bậc thầy người Italy còn được kính trọng bởi nhiều thế hệ kiến trúc sư hiện đại bởi những triết lý vì nhân loại, những rung cảm mạnh mẽ với thiên nhiên, văn hóa, lịch sử và con người.
Sống xanh đa tiện ích tại Eurowindow Twin Parks
Tọa lạc tại trái tim của Gia Lâm – khu vực phát triển năng động với tốc độ đô thị hóa nhanh bậc nhất Hà Nội, khu đô thị Eurowindow Twin Parks sở hữu môi trường sống xanh, đa dạng tiện ích, đáp ứng các tiêu chí mà người mua nhà đang tìm kiếm.
Không gian sống chuẩn Nhật tại second home ven biển Phan Thiết
Tại biệt thự Kyoto thuộc NovaWorld Phan Thiet, hơi thở thiên nhiên len lỏi trong từng góc nhà với khoảng không rộng thoáng, hồ onsen đón nắng, ba mặt ôm trọn bởi vườn xanh,... Tất cả mang đến cảm giác bình yên, thư thái cho chủ nhân sau ngày dài bận rộn.

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…