Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 04/04/2024 15:42 (GMT+7)

Phiên họp toàn thể lần thứ nhất Cuộc thi Phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 1/4/2024, tại Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng thuộc Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ nhất. Tại buổi làm việc, Ban tổ chức đã công bố Quyết định thành lập và giới thiệu Hội đồng thi tuyển, phổ biến Quy chế làm việc của Hội đồng thi tuyển và giới thiệu các đơn vị tư vấn cùng các phương án kiến trúc dự thi.

Cuộc thi Phương án Kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo, đáp ứng yêu cầu đồng bộ, phát triển đô thị hiện đại, áp dụng những tính năng thông minh cùng công nghệ tiên tiến nhất của thế giới với kỳ vọng tạo nên một công trình biểu tượng xứng tầm cho sự phát triển năng động và bền vững của huyện Đông Anh, của Thủ đô Hà Nội và của cả Việt Nam.

Phát biểu tại phiên họp, ông Nguyễn Tường Văn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, thành viên Hội đồng thi tuyển, cho biết: “Để xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, văn hiến, hiện đại, theo tinh thần Nghị quyết của Bộ Chính trị, chúng ta phải có các khu đô thị văn minh, văn hiến, hiện đại và có các tòa nhà đáp ứng được những mục tiêu này. Tôi đánh giá cao việc tổ chức cuộc thi Phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội rất bài bản, khoa học, đáp ứng các quy định của pháp luật và đã mời được những chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực khác nhau từ các cơ quan quản lý Nhà nước, Hiệp hội, doanh nghiệp, dày dặn kinh nghiệm tham gia Hội đồng thi tuyển. Tôi tin tưởng rằng, công trình này không chỉ là điểm nhấn của dự án Thành phố Thông minh mà nó còn là biểu tượng mới thể hiện được sự văn minh, hiện đại của Hà Nội, một trong những Thủ đô ngàn năm văn hiến. Với quy mô công trình 108 tầng, có sự tham gia của những đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới, công trình này sẽ là một trong những công trình hàng đầu Đông Nam Á và của thế giới.”

1-1712218993.jpg
TS. Nguyễn Tường Văn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại phiên họp.

Ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, thành viên Hội đồng thi tuyển phát biểu tại phiên họp: “Tòa Tháp Tài chính 108 tầng chắc chắn sẽ trở thành một trong những biểu tượng phát triển của Thành phố Hà Nội. Đây là tòa tháp có kỹ thuật công nghệ rất cao, là công trình thông minh, công trình xanh, là công trình dự án trọng điểm của Thủ đô. Tôi mong Hội đồng thi tuyển sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sẽ lựa chọn được phương án tối ưu, có giá trị cao nhất về mỹ thuật, kỹ thuật, công nghệ.”

2-1712218993.jpg
TS.KTS Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại phiên họp.

TS.KTS Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng thi tuyển cho biết: “Hội đồng thi tuyển quy tụ các chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực Quy hoạch, Kiến trúc, Văn hóa, Kinh tế - Xã hội… Sự tham gia của các đơn vị thiết kế danh tiếng đã khẳng định tầm vóc của dự án. Hội đồng thi tuyển sẽ lựa chọn phương án xứng tầm với một biểu tượng mới cho sự phát triển năng động và bền vững của Thủ đô, để Hà Nội xứng đáng là Thành phố Xanh – Sạch – Đẹp – Hiện đại, một Thành phố tiêu biểu, đáng sống.”

3-1712218993.jpg
TS.KTS Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phát biểu tại phiên họp.

Hội đồng thi tuyển là các lãnh đạo, các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế trong các lĩnh vực xây dựng, quy hoạch đô thị và kiến trúc. Tại phiên họp đầu tiên này, những chuyên gia và kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm của Hội đồng sẽ cùng xem xét và đánh giá sơ bộ các phương án kiến trúc dự thi. Trong phiên họp tiếp theo, Hội đồng thi tuyển sẽ nghe các đơn vị tư vấn thuyết trình bảo vệ phương án kiến trúc, và sẽ có nhiều buổi làm việc trên tinh thần đảm bảo sự khách quan, minh bạch, tuân thủ quy định của Nhà nước và luật pháp quốc tế, để nghiên cứu, thẩm định và lựa chọn ra được phương án phù hợp nhất cho Tòa Tháp 108 tầng, biểu tượng cho kỷ nguyên phát triển của huyện Đông Anh, của Thủ đô Hà Nội và của cả Việt Nam.

4-1712218993.jpg
Hội đồng thi tuyển Cuộc thi Phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội tại Phiên họp toàn thể lần thứ nhất.

Cuộc thi có sự tham gia của các Tập đoàn tư vấn thiết kế kiến trúc hàng đầu thế giới đến từ Hoa Kỳ, Anh Quốc… như:

Skidmore, Owings & Merrill (SOM) (https://www.som.com/)

Pelli Clarke & Partners (PCP) (https://pcparch.com/)

Gensler (https://www.gensler.com/)

Farrells (https://farrells.com/)

Đây là những tên tuổi hàng đầu thế giới và có kinh nghiệm thiết kế các toà tháp cao nhất hiện nay trên toàn thế giới, những công trình đã và đang được coi là kỳ quan mới của thế giới và là biểu tượng của cả một quốc gia và vùng lãnh thổ như tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), Tháp Thượng Hải (Trung Quốc), Tháp CITIC (Bắc Kinh, Trung Quốc), Tháp đôi Petronas (Malaysia)...

5-1712219026.jpg
Phối cảnh dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội.

Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội tọa lạc tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, có quy mô 272 ha, với tổng mức đầu tư 4,2 tỷ USD - trong đó Tháp Tài chính 108 tầng có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1 tỷ USD - do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội (NHSC), liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) làm chủ đầu tư./.

Cùng chuyên mục

Sống sang, thư thái như ở biệt thự với nhà vườn mini
Có mức giá “mềm” hơn biệt thự nhưng vẫn sở hữu không gian sống rộng rãi, lại có sân vườn liền nhà thoáng đãng, nhà vườn mini tại Vinhomes Ocean Park 3 (Ocean City) đang trở thành hiện tượng thu hút nhiều sự quan tâm trên thị trường bất động sản.
Ocean City - Hiện thân của chiến lược nâng tầm chuẩn sống mang bản sắc Vinhomes
365 ngày tại Ocean City là 365 ngày mới mẻ, thú vị với lễ hội nối tiếp lễ hội đi cùng với chuỗi tiện ích đẳng cấp vượt trội. Đây cũng là tấm gương phản chiếu chiến lược nâng tầm chuẩn sống cư dân của Vinhomes, đưa Ocean City thành biểu tượng tiên phong về phong cách sống, xu hướng trải nghiệm, giải trí và nghỉ dưỡng, xứng danh là nơi đáng sống bậc nhất hành tinh.
Dấu ấn thiên nhiên trong kiệt tác độc bản The Miyabi
Từ những công trình biểu tượng thế giới tới kiệt tác biệt thự đóng The Miyabi (Vinhomes Royal Island), KTS hàng đầu Nhật Bản Kengo Kuma đã cho thấy thiên nhiên thuần khiết, sự xa xỉ kín đáo và tính độc bản chính là những yếu tố quyến rũ giới thượng lưu.
Điểm mặt các anh tài hàng đầu thế giới tham gia cuộc thi “Phương án kiến trúc Tháp 108 tầng” tại Việt Nam
Theo thông tin từ Ban tổ chức Cuộc thi “Phương án kiến trúc Tháp 108 tầng” thuộc dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội, 4 đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới tham gia cuộc thi gồm có: Skidmore, Owings & Merrill, Gensler, Farrells và Pelli Clarke & Partners. Đây đều là các công ty hàng đầu thế giới tạo nên những tuyệt phẩm kiến trúc cao nhất và nổi bật nhất trên thế giới.
Vinhomes Royal Island: Điểm đến mới cho giới nhà giàu khu vực và thế giới
Sau giai đoạn trầm lắng, thị trường bất động sản đang “khát” những mô hình mới để bứt phá và đáp ứng nhu cầu “sống giá trị” đang nở rộ trên thế giới. Đó là lý do cả thị trường đang hướng về đảo Vũ Yên (Hải Phòng) với sự ra đời của Thành phố đảo Hoàng gia Vinhomes Royal Island - đô thị đảo trong phố với những tiện ích thượng lưu chưa từng xuất hiện tại Việt Nam.

Tin mới

Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.
Vụ Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thuỳ: Luật sư lên tiếng
"Theo đơn tố cáo của Thanh Hằng, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ vào cuộc để điều tra, xác minh về các hành vi của Hoàng Thùy vừa qua để xác định được mức độ vi phạm để có thể đưa ra mức xử lý phù hợp", luật sư nói.
Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên sở TT&TT
'Thanh Hằng đã thông qua đại diện pháp lý của mình có văn bản chính thức gửi Sở Thông Tin và Truyền Thông TP. HCM và một số cơ quan chức năng có thẩm quyền khác đề nghị hỗ trợ pháp lý để giải quyết, xử lý các cá nhân, nhóm đối tượng có hành vi cung cấp và phát tán thông tin sai lệch' - Thanh Hằng nhấn mạnh.