Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 28/04/2022 20:35 (GMT+7)

Phú Thọ: 01 cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhận từ Công ty Việt Á 2 tỷ đồng tiền "lót tay"

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ tháng 11/2020 đến tháng 9/2021, bà Thảo (cán bộ của Công ty CP Công nghệ Việt Á ), đã chuyển cho ông Phú tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Mới đây, Thanh tra tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kết luận số 03/KL-Ttr về thanh tra chuyên đề mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch COVID-19.

Theo kết luận Thanh tra thì trong 2 năm 2020 – 2021, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã ký kết 8 hợp đồng mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch COVID-19 với Công ty CP Công nghệ Việt Á, tổng giá trị hơn 8,2 tỷ đồng. Tại đây, trong quá trình thanh tra Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, đoàn thanh tra nhận được thông tin liên quan đến việc ông Trần Gia Phú nhận tiền “hoa hồng” của Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Mặt khác, theo bản tường trình của ông Trần Gia Phú, báo cáo giải trình của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Sở Y tế tỉnh Phú Thọ: Thì trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có giao cho đơn vị Vi sinh thuộc Trung tâm xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chủ động đề xuất phương án làm xét nghiệm, dự trù sinh phẩm, hóa chất để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, ông Trần Gia Phú – Trưởng đơn vị Vi sinh đã tìm hiểu thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế và được biết Công ty CP Công nghệ Việt Á có cung cấp những sinh phẩm, hóa chất phục vụ công tác chuẩn đoán xác định COVID-19.

tm-img-alt
01 cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, nhận từ Công ty CP Công nghệ Việt Á 2 tỷ đồng tiền "lót tay".

Đồng thời, khi xem xét Công ty CP Công nghệ Việt Á có đầy đủ giấy phép lưu hành, ông Phú đã báo cáo năng lực của Công ty CP Công nghệ Việt Á với Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, thực hiện đề xuất, dự trù về số lượng chủng loại và tiếp nhận sinh phẩm, hóa chất từ Sở Y tế để phục vụ công tác tác phòng, chống dịch của đơn vị.

Sau đó,Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tiến hành thực hiện ký kết hợp đồng mua bán với Công ty CP Công nghệ Việt Á. Đặc biệt, sau khi hợp đồng được thực hiện, bà Hồ Thị Thanh Thảo, cán bộ của Công ty CP Công nghệ Việt Á có liên hệ với ông Trần Gia Phú xin số tài khoản để chuyển tiền “hoa hồng”.

Điều đáng nói, từ tháng 11/2020 đến tháng 9/2021, bà Thảo đã 4 lần chuyển cho ông Phú (2 lần chuyển vào tài khoản cá nhân của ông Phú và 2 lần chuyển vào tài khoản của bố vợ ông Phú – số tài khoản ông Phú cung cấp) với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Bước đầu, đoàn thanh tra xác định, ông Phú không báo cáo việc nhận số tiền trên với Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Sở Y tế. Chỉ đến khi đoàn thanh tra đến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ (ngày 25/1/2022), ông Phú mới báo cáo sự việc và xin nộp vào ngân sách Nhà nước toàn bộ số tiền đã nhận từ Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Cùng chuyên mục

Cảnh giác hình thức lừa đảo quảng cáo xây nhà trên mạng xã hội
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cảnh báo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác khi thực hiện giao dịch trên mạng xã hội. Người dùng cần tìm hiểu, kiểm tra và xác minh kỹ thông tin của người cung cấp, chất lượng sản phẩm trước khi giao dịch qua mạng xã hội hay bất kỳ trang web nào, tránh để các đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để giải quyết vụ việc theo quy định.

Tin mới