Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 25/01/2022 07:20 (GMT+7)

Phụ huynh Hà Nội đồng tình đề xuất học sinh trở lại trường

Theo dõi GĐ&PL trên

Thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho toàn bộ học sinh từ khối 7 đến khối 12 trở lại trường sau Tết Nguyên đán 2022 và được UBND TP. Hà Nội chấp thuận đã nhận được ý kiến đồng tình của đông đảo phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh có con trong độ tuổi này.

Anh Bùi Tiến Dũng (quận Long Biên, Hà Nội) hoàn toàn ủng hộ quyết định của UBND thành phố Hà Nội. Anh cho rằng, việc học sinh từ khối 7 đến khối 12 trở lại trường sau Tết Nguyên đán là hoàn toàn hợp lý.

Phụ huynh Hà Nội đồng tình đề xuất học sinh trở lại trường

“Hà Nội đã có những bước đi khá thận trọng trong việc mở cửa trường học. Điều này là cần thiết trong giai đoạn trước, khi học sinh chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine. Tuy nhiên, sau Tết là thời điểm thích hợp để các cháu đi học trở lại. Người lớn đã đi làm, đi chơi, tới các điểm công cộng… thì trẻ con cũng vậy, cũng nên thích ứng và sống an toàn với dịch bệnh”, anh Dũng nói.

Anh Phạm Huy Quân (quận Ba Đình) cũng nhất trí với quyết định học sinh đi học lại sau Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, anh Quân cho rằng, việc này có thể thực hiện theo hướng tự nguyện, phụ huynh nào đồng thuận thì cho con đi học, phụ huynh chưa yên tâm cứ để con ở nhà học online, nhưng nhà trường hãy mở cửa trở lại.

“Các con từ 12 tuổi trở lên đã tiêm phòng đầy đủ và đủ thời gian để có kháng thể ở mức cao. Hơn nữa, liên Sở Y tế - Giáo dục và Đào tạo cũng đã có hướng dẫn chi tiết về phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, có những giải pháp xử lý các tình huống phát sinh. Các địa phương, trường học cũng tổ chức diễn tập phòng chống dịch. Đến trường thôi, các con không thể ở nhà mãi được”, anh Quân chia sẻ.

Có khá nhiều ý kiến của phụ huynh Hà Nội cho rằng, Bộ Y tế và thành phố Hà Nội cần có phương thức xác định mức độ dịch, không thể đếm số ca mắc để quyết định màu vùng dịch như hiện nay.

Hà Nội người đông, việc di chuyển của người dân giữa các địa bàn là bình thường, không bó hẹp trong phạm vi một quận nào đó. Vì thế, các quận thay đổi màu vùng dịch sẽ chỉ trong thời gian ngắn. Nếu cứ quyết định màu vùng dịch như hiện nay sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là việc học sinh đi học.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương, hiện nay, các đơn vị đã hoàn tất khâu diễn tập để có thể sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau Tết. Được học trực tiếp sẽ giúp việc tương tác giữa thầy với trò, giữa học sinh với nhau và khả năng tiếp thu bài của các em thuận lợi hơn.

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc học sinh trở lại trường, ông Trần Thế Cương cũng mong muốn các bậc phụ huynh và học sinh cần tiếp tục thực hiện tốt thông điệp "5K" của Bộ Y tế, phối hợp với nhà trường trong việc quản lý, phòng, chống dịch; đồng thời hỗ trợ, động viên học sinh./.(Còn nữa)

Cùng chuyên mục

Học sinh được học vượt lớp trong trường hợp nào?
Con tôi hiện tại đang học lớp 2, tôi và thầy cô trực tiếp giảng dạy cháu đều nhận thấy cháu có sự phát triển sớm về trí tuệ, tư duy so với những bạn cùng trang lứa. Tôi có ý định muốn cho cháu học vượt lớp nhưng không biết có được phép không? Bạn đọc H.L. (Hà Nội) hỏi.
Những ngành học nào được miễn giảm học phí trong năm 2023?
Trong mùa tuyển sinh năm 2023, nhiều trường đại học đã đưa ra các chương trình hỗ trợ học phí, cấp học bổng nhằm thu hút thí sinh ứng tuyển vào các ngành khoa học cơ bản. Theo đó, thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo những ngành học được miễn, giảm học phí cho sinh viên theo quy định của Chính phủ.

Tin mới

Vinamilk công bố lộ trình tới Net Zero 2050 và nhà máy, trang trại đạt trung hòa carbon đầu tiên
Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.