Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 26/11/2020 14:11 (GMT+7)

Phòng khám An Khang bị xử phạt hành chính và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 9 tháng

Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép,... Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.

Tại thời điểm thanh tra, Thanh Tra Sở Y TP. Hà Nội tế đã phát hiện Phòng khám Đa khoa An Khang (có địa chỉ tại số 96 Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) thuộc Công ty TNHH Y học Hồng Phúc đã có các vi phạm. Cụ thể, hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Theo đó, ngày 20/11/2020, Thanh Tra Sở Y tế TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 295/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám An Khang.

Phòng khám An Khang bị xử phạt hành chính và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 9 tháng - Luật sư Việt Nam Online
Phòng khám An Khang vừa bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính và tước chứng chỉ hành nghề.

Theo Quyết định, những hành vi vi phạm hành chính bị xử phạt cụ thể như sau: Đối với hành vi hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép quy định tại khoản 5, Điều 4; điểm c, khoản 5, Điều 28; điểm a, khoản 7, Điều 28 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt tiền là 70.000.000 đồng. Đối với hành vi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định tại khoản 5, Điều 4; điểm a, khoản 1, Điều 30 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt tiền là 700.000 đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn áp dụng mức hình phạt bổ sung với những sai phạm của Phòng khám An Khang là tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng, bắt đầu kể từ ngày 20/11/2020.

Trước đó, tháng 11/2016, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện Phòng khám An Khang có các hành vi vi phạm hành chính hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, thu tiền cao hơn giá đã niêm yết, không đảm bảo điều kiện nhân lực trong quá trình hoạt động, sổ khám chữa bệnh ghi chép không đầy đủ theo quy định, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo… bị xử phạt hành chính hơn 100.000.000 đồng.

Theo Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Trung Hòa, đối với những hành vi vi phạm nêu trên, thì việc áp dụng các biện pháp xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật đối với Phòng khám An Khang là cần thiết.

Luật sư Hoàng Tùng cho rằng, hiện nay có rất nhiều phòng khám đã và đang thực hiện những hành vi vi phạm nêu trên. “Bản thân tôi không bình luận nhiều về chất lượng khám chữa bệnh và trình độ của y bác sỹ. Nhưng việc không đăng ký, không được cấp phép, ghi chép bệnh án, giấy tờ cẩu thả của những phòng khám kiểu này là điều rất đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm khắc. Hồ sơ bệnh án là giấy tờ pháp lý của bệnh nhân, là nơi theo dõi bệnh tình và liệu trình điều trị cũng như quá trình khám bệnh. Việc ghi chép đầy đủ, chính xác góp phần rất lớn trong việc chữa bệnh của người bệnh. Hành vi của phòng khám nêu trên không chỉ vi phạm những quy định của pháp luật, mà còn vi phạm đạo đức hành nghề của những người làm nghề y”, Luật sư Tùng nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới