Phố vàng Hà Nội khác lạ trong ngày vía Thần Tài
Phố vàng Trần Nhân Tông phố (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) năm nay không còn cảnh chen lấn như các năm trước trong ngày vía Thần Tài.
Hôm nay (7/2/2025, tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch), nhiều người dân Hà Nội đã đến các cửa hàng vàng để mua vàng nhân ngày vía Thần Tài.


Dù thời tiết mưa rét, từ sáng sớm, không ít người đã có mặt tại các tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông để cầu may cho một năm mới thuận lợi. Một số người thậm chí còn xếp hàng từ 3 giờ sáng.



Tuy nhiên, lượng khách mua vàng năm nay có phần giảm so với những năm trước. Đến khoảng 5h30 sáng, một số cửa hàng chỉ có khoảng 7-8 khách chờ giao dịch, thay vì cảnh chen lấn như các năm trước. Nguyên nhân có thể là do thời tiết khắc nghiệt và giá vàng tăng cao.



Giá vàng trong ngày vía Thần Tài năm nay ghi nhận xu hướng tăng. Vào đầu giờ sáng, giá vàng nhẫn tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 89,5 triệu đồng/lượng, trong khi vàng miếng SJC đạt mức 89,6 triệu đồng/lượng.


Việc mua vàng vào ngày này từ lâu đã trở thành phong tục quen thuộc với hy vọng mang lại may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên cân nhắc kỹ trước khi mua vàng với số lượng lớn vào thời điểm giá cao để tránh rủi ro tài chính.