Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/07/2022 11:18 (GMT+7)

Phê duyệt quy hoạch KĐT du lịch văn hóa & dịch vụ thương mại tại Việt Yên

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Ninh Sơn, xã Trung Sơn, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị (KĐT) du lịch văn hóa và dịch vụ thương mại tại xã Ninh Sơn, Trung Sơn và Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500).

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Ninh Sơn, xã Trung Sơn, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên.

Ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp đất nông nghiệp, Trường THPT Lý Thường Kiệt; phía Nam giáp đất nông nghiệp và dân cư Kim Sơn; phía Đông giáp ĐT 398 và Cụm công nghiệp Trung Sơn - Ninh Sơn; phía Tây giáp với Khu di tích lịch sử quốc gia Chùa Bổ Đà.

tm-img-alt
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 150 ha. Quy mô dân số trong khu vực lập quy hoạch khoảng 14.900 người.

KĐT du lịch văn hóa và dịch vụ thương mại tại xã Ninh Sơn, Trung Sơn và Tiên Sơn có tính chất là KĐT phức hợp, du lịch văn hóa và dịch vụ thương mại, khai thác bền vững cảnh quan thiên nhiên, các giá trị về văn hóa và các giá trị về không gian kiến trúc cảnh quan đặc trưng như làng Việt, làng cổ Bắc Bộ… được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của huyện Việt Yên.

Theo quy hoạch tổ chức không gian, trên cơ sở 2 tuyến đường giao thông đối ngoại chính theo định hướng quy hoạch chung của đô thị Việt Yên đã được phê duyệt, quy hoạch tổng thể bố cục kiến trúc cảnh quan các khu chức năng hài hòa, mỹ quan, khai thác tối đa hiệu năng sử dụng, bảo đảm được tính chất của đồ án, định hướng tổ chức không gian được quy hoạch như sau:

Quy hoạch công trình thương mại dịch vụ phía Đông Bắc phía ĐT 398, là công trình điểm nhấn của KĐT; khu vực phía Đông quy hoạch các công trình ở cao tầng, công trình công cộng như trường học liên cấp, trường đào tạo nghề; khu vực phía Nam quy hoạch công trình nhà ở cao tầng tạo điểm nhấn phía Nam, phục vụ nhu cầu ở và công nhân các khu, cụm công nghiệp lân cận.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Hạ tầng kỹ thuật như xây dựng các trục giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải...; công trình công cộng như trường học, thương mại dịch vụ, nhà văn hóa, khuôn viên cây xanh, bãi đỗ xe...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.
Bộ Công an đề xuất quy định dao là vũ khí
Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trong đó, Bộ này đề xuất quy định dao có tính sát thương cao là một trong các loại vũ khí, thay vì quy định hiện hành.