Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 14/05/2022 12:00 (GMT+7)

Phẫu thuật ghép thành công một phần gan của mẹ cho con gái 3 tuổi

Sau 44 ngày ca ghép gan hoàn tất, hiện sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định. Tuy bé có các vấn đề hậu phẫu, nhưng hoàn toàn nằm trong kiểm soát.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM), cho biết đơn vị này vừa tiến hành phẫu thuật ghép gan thành công cho bệnh nhi H.L. (SN 2019, trú tại TP.HCM) được chẩn đoán bị teo đường mật.

Phẫu thuật ghép thành công một phần gan của mẹ cho con gái 3 tuổi
Ca phẫu thuật được các bác sĩ thực hiện thành công. (Ảnh: BV Nhi đồng 2).

Sau quá trình thăm khám và chuẩn bị cẩn thận, bé L. được ghép gan trực tiếp từ một phần gan của mẹ ruột.

Qua quá trình thăm khám và chuẩn bị cẩn thận, ca ghép gan của bệnh nhi được thực hiện thành công với sự hỗ trợ của gần 70 y bác sĩ.

Sau 44 ngày ca mổ hoàn tất, hiện sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định. Tuy bé có các vấn đề hậu phẫu, nhưng hoàn toàn nằm trong kiểm soát và mới được ra viện.

TS.BS Trần Thanh Trí, Trưởng khoa Gan-Mật-Tụy và Ghép gan cho biết đây là một kỹ thuật khó, phải phối hợp liên bệnh viện với nhau. Bệnh nhi vẫn cần dượcd theo dõi sát sao hậu phẫu thận trọng và cảnh giác, để bệnh nhi được thích ứng và trọn vẹn đến khi xuất viện.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.