Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 28/01/2023 11:10 (GMT+7)

Phát hiện lượng tài nguyên lớn dưới đáy biển ở Na Uy

Theo dõi GĐ&PL trên

Chính phủ Na Uy vừa thông báo nước này đã phát hiện một lượng đáng kể các kim loại và khoáng chất khác nhau, trong đó bao gồm cả kim loại hiếm ở dưới đáy biển thuộc thềm lục địa mở rộng của quốc gia Bắc Âu này tại Biển Na Uy và Biển Greenland.

Báo cáo của Tổng cục Dầu khí Na Uy (NPD) - đơn vị tiến hành nghiên cứu về tiềm năng kim loại và khoáng sản tại khu vực nêu trên đã nói rõ: "Trong số các kim loại được tìm thấy dưới đáy biển tại khu vực nghiên cứu có khoáng chất magiê, niobi, coban và đất hiếm - vốn là những loại Ủy ban châu Âu liệt kê trong danh sách các khoáng sản đặc biệt quan trọng".

Ngoài ra, lượng tài nguyên này ước tính còn có 38 triệu tấn đồng, gần gấp đôi khối lượng được khai thác trên toàn cầu mỗi năm; 45 triệu tấn kẽm được tích lũy trong sunfua đa kim; khoảng 24 triệu tấn magiê và 3,1 triệu tấn coban.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Na Uy đang xem xét khả năng mở rộng các khu vực khai thác mỏ biển sâu. Quyết định cần phải được Quốc hội thông qua, nhưng hiện cũng đã làm dấy lên những lo ngại về môi trường. Các nhóm hoạt động vì môi trường kêu gọi Na Uy hoãn kế hoạch thăm dò khoáng sản dưới đáy biển để tiến hành thêm các nghiên cứu về những tác động của hoạt động khai thác tài nguyên đối với môi trường sống của các sinh vật biển.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.