Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 27/02/2024 17:30 (GMT+7)

Peru: Ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch sốt xuất huyết

Theo dõi GĐ&PL trên

Chính phủ Peru ngày 26/2 đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế trên hầu khắp đất nước, trong bối cảnh đợt nắng nóng và mưa lớn đã khiến số ca sốt xuất huyết tại quốc gia này tăng đột biến.

Mới đây, Bộ trưởng Y tế của Peru, ông Cesar Vasquez, đã đưa ra thông báo về tình hình sốt xuất huyết tại quốc gia này.

Trong bối cảnh đợt nắng nóng và mưa lớn đã khiến số ca sốt xuất huyết tại Peru tăng đột biến. Theo đó, nước này ghi nhận 32 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay. Tổng số ca mắc bệnh trong 8 tuần đầu tiên của năm 2024 là 31.300 trường hợp, tăng mạnh từ con số thống kê 24.981 trường hợp ghi nhận trong 7 tuần đầu tiên của năm.

Chính phủ Peru ngày 26/2 đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế trên hầu khắp đất nước sau khi Bộ trưởng Vasquez cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết là "sắp xảy ra".

tm-img-alt
Ông Cesar Vasquez, Bộ trưởng Y tế của Peru.

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết được phát hiện cho đến nay tại Peru đều ở miền Bắc nước này. Các bệnh viện tại đây hiện đã quá tải.

Theo Bộ trưởng Vasquez, dịch bệnh này đang lây lan nhanh hơn do các yếu tố như khí hậu.

Trong năm 2023, Peru ghi nhận 428 ca tử vong do sốt xuất huyết trong tổng số 269.216 ca mắc bệnh. Từ năm 2023, quốc gia thuộc vùng Andean này phải sống trong nền nhiệt trung bình cao và mưa lớn do hiện tượng thời tiết El Nino đã khiến vùng biển ngoài khơi bờ biển Peru ấm hơn bình thường.

Cùng chuyên mục

Khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc chưa có lối thoát
Cuộc khủng hoảng ngành y ở nước này vẫn chưa thể được giải quyết, dù chính phủ Hàn Quốc đã có nhượng bộ đáng kể là cho phép các trường đại học giảm bớt chỉ tiêu tuyển sinh ngành y cho niên khóa 2025.

Tin mới