Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 26/10/2021 09:47 (GMT+7)

Ổ dịch ở Quốc Oai đang 'phức tạp nhất Hà Nội hiện nay', đã xác định được nguồn lây

Lực lượng chức năng đã xác định được nguồn lây tại “ổ dịch phức tạp nhất Hà Nội hiện nay”, có thể bắt nguồn từ một cán bộ Toà án nhân dân huyện Quốc Oai có nhà ở thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai.

Trước diễn biến phức tạp của chùm ca nhiễm ở huyện Quốc Oai, Hà Nội, sáng 26/10, ông Khổng Minh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, bước đầu đã xác định được nguồn lây.

Ổ dịch ở Quốc Oai đang 'phức tạp nhất Hà Nội hiện nay', đã xác định được nguồn lây Ảnh 1
Ổ dịch tại huyện Quốc Oai hiện đang được đánh giá là ổ dịch phức tạp nhất Hà Nội.

Theo ông Tuấn, nguồn lây có thể bắt nguồn từ một cán bộ Toà án nhân dân huyện Quốc Oai có nhà ở thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai.

Người này đã lây cho vợ, hai con và hai hàng xóm. Tuy nhiên, đối với ca bệnh là cán bộ Toà án nhân dân huyện Quốc Oai này thì hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây từ đâu.

“Đây là chùm ca bệnh phức tạp nhất Hà Nội hiện nay bởi các bệnh nhân là cán bộ toà án, công an có lịch trình di chuyển nhiều nơi”, ông Tuấn thông tin thêm.

Tính đến chiều 25/10, trên địa bàn huyện Quốc Oai ghi nhận tổng số 14 trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến chùm ca bệnh tại Tòa án nhân dân huyện. Huyện cũng đã truy vết được 4.783 trường hợp liên quan.

Trong số 14 trường hơp F0, có 8 trường hợp hộ khẩu thường trú tại huyện Quốc Oai và 6 trường hợp ở địa phương khác. Số lượng trường hợp liên quan đến các ca F0 này rất lớn và liên quan đến nhiều địa phương.

Qua điều tra, huyện đã truy vết được 243 trường hợp F1, 1.400 trường hợp F2, 2.890 trường hợp F3 và 250 trường hợp liên quan khác.

Hiện chính quyền huyện Quốc Oai đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với 7 khu vực có ca nhiễm Covid-19 và 3 trụ sở cơ quan Nhà nước. Tổ chức đưa toàn bộ F1 đi cách ly tập trung.

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và 100% người dân trong khu cách ly phong tỏa.

Trước đó, chiều 25/10, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin ghi nhận thêm 5 ca trên địa bàn huyện Quốc Oai. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tổng trên địa bàn huyện này đã ghi nhận 17 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng hai ngày qua.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Mua nhà đất để ở, mua đâu giá lên nhanh đến đó, người phụ nữ trở thành “nhà đầu tư mát tay” nhờ bí kíp không ai ngờ đến
Gần như miếng đất, căn hộ nào chị Huyền Ch (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) cũng dùng đến giải pháp vay ngân hàng. Thế nhưng, có thể do “mát tay” và có “duyên” nên hầu hết các BĐS chị Ch mua đều lên giá nhanh, thậm chí có BĐS lên giá 1 tỉ trong vòng 8 tháng.